15/06/2024 21:39 GMT+7

Vì sao Singapore đột ngột đóng cửa một số bãi biển?

Ngày 15-6, các bãi biển trên đảo Sentosa của Singapore đã bị đóng cửa, sau khi sự cố tràn dầu từ một bến tàu gần đó ảnh hưởng tới "thiên đường du lịch" ở phía nam nước này.

Một người đàn ông đi bộ gần biển báo và dây băng tại nơi có dầu loang ở bãi biển Tanjong, Sentosa, Singapore ngày 15-6 - Ảnh: REUTERS

Một người đàn ông đi bộ gần biển báo và dây băng tại nơi có dầu loang ở bãi biển Tanjong, Sentosa, Singapore ngày 15-6 - Ảnh: REUTERS

Ngày 15-6, Hãng tin Reuters dẫn lại thông báo trên trang web Sentosa cho biết các bãi biển Tanjong, Palawan và Siloso trên đảo này đã đóng cửa để làm vệ sinh và người dân không được phép bơi lội hay tổ chức các hoạt động khác tại những địa điểm này.

Nhiều người cho biết đã nhìn thấy dây băng chặn ngang vùng nước và cát có vết dầu tại bãi biển Tanjong, không cho du khách tiếp cận.

"Phát hiện vết dầu loang. Đang tiến hành dọn dẹp. Xin hãy tránh xa vùng nước này" - một biển báo được đặt trên bãi biển này nêu rõ.

Dầu loang từ bến tàu Pasir Panjang, cách đảo du lịch nổi tiếng Sentosa của đảo quốc Singapore chưa đầy 10km. Vụ việc xảy ra chiều 14-6, khi một tàu nạo vét treo cờ Hà Lan đâm phải một tàu chở dầu treo cờ Singapore đang neo đậu.

Các nhân viên dọn dẹp dầu loang tại bãi biển Tanjong trên đảo Sentosa, Singapore ngày 15-6 - Ảnh: REUTERS

Các nhân viên dọn dẹp dầu loang tại bãi biển Tanjong trên đảo Sentosa, Singapore ngày 15-6 - Ảnh: REUTERS

Đến tối 14-6, cơ quan hàng hải và cảng Singapore cho biết đã phát hiện dầu từ chiếc tàu chở dầu tràn ra biển. Ngay lập tức lực lượng chức năng đã cách ly con tàu và kiểm soát được tình trạng dầu loang.

Trong thông tin cập nhật ngày 15-6, cơ quan này cho biết các mảng dầu đã xuất hiện ngoài khơi bến tàu Pasir Panjang và dọc theo các bãi biển Tanjong, Palawan và Siloso.

Cơ quan này đã triển khai 16 tàu ứng phó tràn dầu "để tiếp tục phun chất phân tán dầu và thu gom dầu loang trên mặt nước".

Họ nói thêm: "Không có tác động nào đến giao thông hàng hải. Hoạt động neo đậu tại bến tàu Pasir Panjang không bị ảnh hưởng".

Ở Singapore, bắt động vật hoang dã có thể bị phạt cả tỉ đồngỞ Singapore, bắt động vật hoang dã có thể bị phạt cả tỉ đồng

Xung quanh chuyện giăng bẫy chim trời trong thành phố, nhiều bạn đọc bức xúc và đề nghị nên áp dụng cách phạt của Singapore. Singapore xử phạt việc bắt động vật hoang dã ra sao?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Singapore bãi biển