Xe
06/02/2022 15:34 GMT+7

Vì sao siêu du thuyền cao như tòa 34 tầng của Jeff Bezos gây tranh cãi?

THANH LINH
THANH LINH

Việc Rotterdam có thể phải tháo dỡ một cây cầu cổ điển để cho siêu du thuyền khổng lồ của Jeff Bezos, ông chủ Amazon, đi qua đã gây ra sự phẫn nộ lớn trên toàn thế giới.

Vì sao siêu du thuyền cao như tòa 34 tầng của Jeff Bezos gây tranh cãi? - Ảnh 1.

Siêu du thuyền mới của tỉ phú Amazon khổng lồ đến mức không thể đi qua cầu ra biển - Ảnh cắt từ video King Luxury

Jeff Bezos, người sáng lập nhà bán lẻ khổng lồ Amazon và Blue Origin, đã đặt làm một siêu du thuyền ước tính 500 triệu USD. Sau khi hoàn thành, đây sẽ trở thành chiếc du thuyền thương mại lớn nhất thế giới, theo Boat International.

Chịu trách nhiệm sản xuất là Công ty Oceanco của Hà Lan. Họ đang đóng siêu du thuyền khổng lồ gần Alblasserdam, một thành phố gần Rotterdam ở Hà Lan. Sau khi hoàn thành vào năm nay, du thuyền, hiện được gọi là Y721, sẽ cao 127m, tương đương chiều cao của một tòa tháp 34 tầng ở Nashville, Anh.

Và nó cũng cao hơn cây cầu Koningshaven, được người dân địa phương gọi là De Hef, có độ sâu chỉ gần 40m. Du thuyền phải đi qua Rotterdam để ra biển. Vì vậy, đương nhiên, đã có rất nhiều lời bàn tán về việc tháo dỡ cây cầu mang tính biểu tượng mới được trùng tu vào năm 2017 và làm dấy lên những tiếng phản đối mạnh mẽ.

Vì sao siêu du thuyền cao như tòa 34 tầng của Jeff Bezos gây tranh cãi? - Ảnh 2.

Khi hoàn thành, siêu du thuyền của tỉ phú Jeff Bezos sẽ cao tương đương một tòa nhà 34 tầng, khiến việc hạ thủy ra biển gặp khó khăn - Ảnh: Apple Insider

Thị trưởng thành phố Rotterdam phủ nhận quyết định đã được đưa ra, nhưng người phát ngôn của thành phố lại xác nhận với AFP đề nghị dỡ cầu đã được "bật đèn xanh".

Thị trưởng Ahmed Aboutableb nói với tờ báo Hà Lan Algemeen Dagblad mọi chuyện phát sinh rắc rối không cần thiết. Nếu phải dỡ cây cầu, thì cũng không liên quan đến siêu du thuyền của một trong những người giàu nhất thế giới. Ông giải thích là chính quyền sẽ phải xem xét mọi khía cạnh kinh tế, kỹ thuật, và họ chỉ dỡ cầu khi đảm bảo được rằng cây cầu không bị chút sứt mẻ nào.

Dù chuyện dỡ cầu còn chưa chắc chắn, nhưng một trong những siêu du thuyền lớn nhất hiện nay, Galactica, được cho là của một ông trùm người Nga, đã suýt va vào một cây cầu trên đường từ Hà Lan ra Biển Bắc vào tháng trước. Mà siêu du thuyền của Jeff Bezos còn khổng lồ hơn Galactica, chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Siêu du thuyền có thể bay trên không Siêu du thuyền có thể bay trên không

TTO - Một công ty thiết kế Ý vừa cho trình làng mẫu du thuyền sang trọng mới nhất của mình, trong đó điểm nhấn là khả năng vừa đi trên mặt nước, vừa bay trên không.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên