21/06/2021 14:35 GMT+7

Mỹ kiểm nghiệm hiệu quả phòng dịch, tìm lối ra cho du thuyền

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Chuyến du thuyền kiểm nghiệm hiệu quả của các biện pháp an toàn phòng dịch COVID-19 đã ra khơi vào tối 20-6, giúp ngành kinh doanh du thuyền Mỹ tiến gần hơn đến việc nối lại hoạt động sau 15 tháng tạm ngừng vì đại dịch.

Mỹ kiểm nghiệm hiệu quả phòng dịch, tìm lối ra cho du thuyền - Ảnh 1.

Du thuyền Freedom of the Seas chuẩn bị cho chuyến thử nghiệm hiệu quả của các biện pháp an toàn phòng dịch COVID-19 tại bang Florida, Mỹ ngày 20-6 - Ảnh: CNN

Du thuyền Freedom of the Seas của Tập đoàn Royal Caribbean đã rời cảng Miami, bang Florida cùng với 600 nhân viên tình nguyện của công ty.

Đây là chuyến đi nhằm kiểm tra hiệu quả của các biện pháp an toàn và y tế liên quan tới COVID-19 trước khi đón khách trở lại.

Theo Đài CNN, tất cả tình nguyện viên đều đã được tiêm chủng. Một đại diện của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cũng có mặt trên du thuyền.

Theo yêu cầu của CDC, du thuyền phải chọn một trong hai cách để có thể nối lại hoạt động ra khơi.

Một là du thuyền phải thực hiện một chuyến đi thử như của Freedom of the Seas. Hoặc cách thứ hai là sẽ ra khơi với 95% du khách và thủy thủ đoàn đã tiêm chủng.

"Chúng tôi đã mời các chuyên gia giỏi nhất nước và cả trên thế giới để tìm ra các biện pháp chúng tôi nên áp dụng" - ông Patrik Dahlgren, phó chủ tịch phụ trách hoạt động hàng hải toàn cầu của Tập đoàn Royal Caribbean, cho biết.

"Làm thế nào để chúng tôi tránh và ngăn chặn tối đa các ca bệnh xuất hiện trên du thuyền và làm thế nào để chúng tôi giảm thiểu số ca bệnh trên du thuyền, tận dụng công nghệ, tận dụng thử nghiệm? Dĩ nhiên, thứ giúp thay đổi cuộc chơi lớn nhất là vắc xin, nó thật sự giúp thay đổi mọi thứ" - ông Dahlgren tiếp.

Du thuyền Freedom of the Seas của Hãng Royal Caribbean đã chọn cách đầu tiên khi thực hiện chuyến đi thử nghiệm.

Theo trang web của hãng du thuyền này ngày 20-6, hành khách được khuyến nghị nên tiêm vắc xin nếu muốn được "ra khơi".

Tuy nhiên, Royal Caribbean vẫn sẽ chào đón những khách chưa tiêm chủng, với điều kiện họ phải trả phí để thực hiện xét nghiệm COVID-19.

"Chúng tôi có các biện pháp tại chỗ để bảo đảm chuyến đi được an toàn" - ông Dahlgren nói thêm. Trong số các biện pháp an toàn có việc lập một số khu vực cách ly và tăng cường năng lực y tế trên du thuyền.

Trong khi đó, một số hãng du thuyền khác đã công bố kế hoạch ra khơi từ bang Florida vào mùa hè này. Họ chọn cách thứ hai của CDC là đảm bảo 95% hành khách và thủy thủ đoàn đã tiêm vắc xin.

Du thuyền Celebrity Edge của Hãng Celebrity Cruises sẽ là du thuyền chở khách trả phí đầu tiên trở lại hoạt động trong mùa hè này. Dự kiến, du thuyền này sẽ rời thành phố Fort Lauderdale, Florida vào ngày 26-6 với 95% người đã được tiêm vắc xin.

Người dân Venice xua đuổi du thuyền khỏi thành phố Người dân Venice xua đuổi du thuyền khỏi thành phố

TTO - Tàu MSC Orchestra là du thuyền cỡ lớn đầu tiên đến Venice sau 18 tháng Ý đóng cửa vì đại dịch COVID-19. Sự xuất hiện của con tàu báo hiệu du khách trở lại nhưng nhiều người dân Venice lại không chào đón nó.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên