30/12/2020 20:55 GMT+7

TP.HCM lần đầu tổ chức triển lãm du thuyền

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Triển lãm du thuyền Sài Gòn (Saigon Yacht Show) lần đầu tiên tại TP.HCM, cũng là lần đầu có quy mô lớn tại Việt Nam, vừa diễn ra tại Lan Anh Village (phường Bình An, quận 2, TP.HCM) vào chiều tối 30-12.

TP.HCM lần đầu tổ chức triển lãm du thuyền - Ảnh 1.

Du thuyền cá nhân được dự báo sẽ phát triển mạnh trong 3 năm tới - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Triển lãm du thuyền Sài Gòn 2021 được xem là một trong những triển lãm du thuyền có quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay.

Triển lãm quy tụ phần lớn các công ty phân phối du thuyền lớn của Việt Nam như Tamson Yachting, Yachting Việt Nam, Regal Boats, Trung Vector, Rapido Trimarans, Chaparral Boats, Galeon Yacht, Dream Yacht, Vietyacht Saigon… cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành hàng hải, đóng tàu và du thuyền.

Anh Lê Minh Hiếu - tổng biên tập Navigator, trưởng ban tổ chức - cho biết: "Việt Nam là thị trường tiềm năng về du thuyền cá nhân đang trên đà phát triển. Theo dự đoán của các nhà chuyên môn, 3 năm nữa du thuyền cá nhân sẽ phát triển mạnh mẽ.

Du thuyền lớn có thể còn xa tầm tay với nhiều người nhưng du thuyền nhỏ giá cả chỉ bằng một chiếc ôtô tầm trung, sẽ trong tầm tay của nhiều người".

TP.HCM lần đầu tổ chức triển lãm du thuyền - Ảnh 2.

Công bố triển triển lãm du thuyền Sài Gòn lần đầu tại TP.HCM - Ảnh: PHƯƠNG NAM

"Nếu như năm 2017 khoảng khoảng 3-4 công ty du thuyền thì đến nay có khoảng 15 công ty. Điều này cho thấy thị trường du thuyền đang được nhiều người quan tâm.

Du thuyền là một cuộc chơi dài hơi, phát triển mạnh trong 3 năm nữa. Việt Nam hiện có khoảng 200 chiếc du thuyền", Trần Nhuận Vũ, giám đốc kinh doanh tiếp thị Tamson Yachting, cho biết.

Sự kiện này cũng là dịp để công chúng có thể chiêm ngưỡng những mẫu du thuyền mới, trải nghiệm đi du thuyền trên sông Sài Gòn.

Đặc biệt, tối 31-12 có chương trình fashion show của nhà thiết kế Hoàng Minh Hà, Henry Kof trên du thuyền với sự tham dự của đạo diễn Victor Vũ, diễn viên Lý Nhã Kỳ, Trần Bảo Sơn…

TP.HCM lần đầu tổ chức triển lãm du thuyền - Ảnh 3.

Du khách thích thú ngắm cảnh đẹp TP.HCM từ du thuyền - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Theo bà Chu Thị Hồng Anh - chủ tịch Yachting Việt Nam, triển lãm du thuyền Sài Gòn là cơ hội để công chúng tiếp cận với du thuyền cá nhân nhiều hơn và hướng đến du thuyền không còn là điều xa xỉ nữa.

Câu lạc bộ Du thuyền Sài Gòn (Yacht Club Saigon) có trụ sở tại Lan Anh Village cũng được ra mắt, nhằm đáp ứng các nhu cầu dịch vụ vận hành, kỹ thuật, bến đậu và trải nghiệm cho tàu thuyền du lịch tại TP.HCM và các tỉnh thành trên cả nước, góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch đường thủy tại TP. Dự kiến Yacht Club Saigon sẽ đi vào hoạt động từ ngày 1-2-2021.

Triển lãm du thuyền Sài Gòn 2021 diễn ra từ 9h đến 18h, đến ngày 1-1-2021.

Singapore tổ chức tour ngắm cảnh bằng du thuyền để thúc đẩy du lịch Singapore tổ chức tour ngắm cảnh bằng du thuyền để thúc đẩy du lịch

TTO - Singapore sẽ khởi động các chuyến đi dạo ngắm cảnh bằng du thuyền kể từ tháng 11 nhằm thúc đẩy ngành du lịch phát triển sau đại dịch COVID-19.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên