12/01/2022 09:38 GMT+7

Siêu du thuyền có thể bay trên không

HOÀNG THI
HOÀNG THI

TTO - Một công ty thiết kế Ý vừa cho trình làng mẫu du thuyền sang trọng mới nhất của mình, trong đó điểm nhấn là khả năng vừa đi trên mặt nước, vừa bay trên không.

Siêu du thuyền có thể bay trên không - Ảnh 1.

Thiết kế du thuyền Air Yacht - Ảnh: Lazzarini

Theo Daily Mail, du thuyền có tên gọi Air Yacht, đang được Công ty Lazzarini Design Studio có trụ sở tại Rome (Ý) phát triển, dự kiến sẽ trở thành một trong những phương tiện xa hoa bậc nhất trong khoảng 5-10 năm tới.

Được làm bằng cấu trúc sợi carbon khô, du thuyền có thể đạt tốc độ lên tới 110km/h nhờ bốn cánh quạt chạy bằng năng lượng mặt trời.

Đồng thời, du thuyền có thêm 2 khoang chứa đầy khí heli, nhẹ hơn không khí, có thể điều chỉnh liều lượng để nâng toàn bộ kết cấu lên không trung.

Trên không, du thuyền còn nhận thêm trợ lực từ các cánh quạt khổng lồ mà nhà sản xuất khẳng định đã tính toán cơ học và động lực học kỹ lưỡng, có thể điều hướng cho du thuyền bay trong không khí.

Khu vực chứa khí heli của Air Yacht có thể tích lên tới 400.000m3, được đẩy bằng 8 động cơ quay ngược chiều. Mỗi động cơ chạy bằng pin siêu nhẹ và các tấm pin mặt trời.

Siêu du thuyền có thể bay trên không - Ảnh 2.

Khoang trung tâm của Air Yacht - Ảnh: Lazzarini

Chiều dài tổng thể của du thuyền bay khoảng 150m, rộng 80m. Bên trong, boong trung tâm dài 80m, rộng 10m, được phân chia thành nhiều khu vực khác nhau.

Dự kiến sẽ có 5 dãy phòng cho hành khách với cửa sổ nhìn ra bầu trời rất ấn tượng. Du thuyền ước tính có thể phục vụ tối đa 22 hành khách.

Ở dưới cùng của Air Yacht là hai tầng hầm chứa đầy không khí, cho phép du thuyền nổi hẳn trên mặt nước khi cần thiết.

Hiện tại, Lazzarini Design Studio vẫn đang giữ bí mật về giá bán của Air Yacht, tuy nhiên công ty cho biết sản phẩm được thiết kế nhắm đến những ông chủ doanh nghiệp giàu có, trong két sắt có chừng vài trăm triệu USD.

Siêu du thuyền có thể bay trên không - Ảnh 3.

Du thuyền được trang bị cả hồ bơi - Ảnh: Lazzarini

Siêu du thuyền có thể bay trên không - Ảnh 4.

Du thuyền khi nổi trên mặt nước - Ảnh: Lazzarini

Siêu du thuyền có thể bay trên không - Ảnh 5.

Các cánh quạt sẽ trợ lực cho du thuyền bay lên - Ảnh: Lazzarini

Siêu du thuyền có thể bay trên không - Ảnh 6.

Hiện tại giá bán của du thuyền vẫn chưa được tiết lộ - Ảnh: Lazzarini

Người dân Venice xua đuổi du thuyền khỏi thành phố Người dân Venice xua đuổi du thuyền khỏi thành phố

TTO - Tàu MSC Orchestra là du thuyền cỡ lớn đầu tiên đến Venice sau 18 tháng Ý đóng cửa vì đại dịch COVID-19. Sự xuất hiện của con tàu báo hiệu du khách trở lại nhưng nhiều người dân Venice lại không chào đón nó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận