19/07/2023 22:15 GMT+7

Vì sao Phương Khánh không đồng hành cùng Miss Earth Vietnam 2023?

Bà Trương Ngọc Ánh cho biết rất tiếc vì Phương Khánh không đồng hành cùng Miss Earth Vietnam 2023 vì lý do sức khỏe.

Công bố cuộc thi Miss Earth Vietnam 2023 - Ảnh: BTC

Công bố cuộc thi Miss Earth Vietnam 2023 - Ảnh: BTC

Chiều 19-7, tại TP.HCM, ban tổ chức cuộc thi Miss Earth Vietnam 2023 tổ chức buổi công bố thông tin và lịch trình cuộc thi.

Miss Earth Vietnam lần đầu được tổ chức

Miss Earth là một trong bốn cuộc thi nhan sắc uy tín trên thế giới. Phương Khánh là đại diện Việt Nam đầu tiên giành giải thưởng cao nhất Miss Earth 2018.

Trước đây, các đơn vị chọn thí sinh các cuộc thi sắc đẹp khác cử đi thi Miss Earth. Năm nay là năm đầu tiên Miss Earth Vietnam được tổ chức tại Việt Nam để tìm kiếm thí sinh dự thi Miss Earth 2023.

Diễn viên - nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh - tổng giám đốc TNA Entertainment kiêm chủ tịch quốc gia Miss Earth Vietnam 2023 - cho biết cuộc thi dành cho thí sinh từ 18 đến 27 tuổi, là công dân Việt Nam (sống ở Việt Nam hoặc nước ngoài), cao từ 1,63m, tốt nghiệp trung học phổ thông, chưa lập gia đình và chưa từng có con, chưa qua chuyển đổi giới tính...

Với chủ đề Me loves Tree, cuộc thi hướng đến bảo vệ môi trường, lan tỏa nhận thức tích cực, hoạt động thiện nguyện... để góp phần bảo vệ hành tinh xanh hơn.

Trương Ngọc Ánh - chủ tịch quốc gia Miss Earth Vietnam

Trương Ngọc Ánh - chủ tịch quốc gia Miss Earth Vietnam

Bà Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Bảo vệ môi trường mà chỉ tổ chức cuộc thi thì không thể lan tỏa nhiều nên chúng tôi bàn với ban tổ chức Miss Earth thực hiện chương trình truyền hình thực tế và được ủng hộ. Format này khác so với thế giới".

Tiêu chí của Miss Earth Vietnam mang lại nét đẹp, giá trị rất riêng là ý thức bảo vệ môi trường, tình yêu thiên nhiên bằng những hành động cụ thể.

Đảm nhận vai trò huấn luyện viên có hoa hậu Khánh Vân, Hà Thu và siêu mẫu quốc tế Bùi Quỳnh Hoa.

Nói về tiêu chí chọn huấn luyện viên, Trương Ngọc Ánh nói: “Đây là những gương mặt dày dặn, từng đi thi quốc tế, có nhiều kinh nghiệm chia sẻ, truyền đạt cho các thí sinh”.

Các hoa hậu Miss Earth Vietnam có sứ mệnh cụ thể trong việc kêu gọi trồng rừng tại những khu rừng mang tên Miss Earth Vietnam khắp các tỉnh thành. Dự kiến Miss Earth Vietnam 2023 sẽ trồng 1,5ha rừng trong năm nay tại Đồng Nai. Hoạt động này sẽ được duy trì vào các năm tiếp theo.
Diễn viên Trương Ngọc Ánh

Phương Khánh không đồng hành vì lý do sức khỏe

Tại họp báo, bà Trương Ngọc Ánh lý giải vì sao Phương Khánh không đồng hành cùng Miss Earth Vietnam 2023: “Chương trình nào chúng tôi cũng mời Phương Khánh nhưng rất tiếc vì lý do sức khỏe, cô không thể đồng hành dài ngày. Chúng tôi hy vọng ở đêm chung kết Phương Khánh sẽ tham gia cuộc thi”.

Ban giám khảo cuộc thi năm nay có diễn viên - nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh, bà Trần Nguyễn Thiên Hương - tổng biên tập Harper's Bazar Việt Nam, bà Trang Lê - chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam.

Miss Earth 2022 Mina Sue Choi

Miss Earth 2022 Mina Sue Choi

Các giám khảo khách mời như đạo diễn Long Kan, đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc… và các hoa hậu, ca sĩ quốc tế sẽ được công bố trong thời gian tới.

Đương kim Hoa hậu Miss Earth 2022 Mina Sue Choi làm đại sứ cuộc thi.

Cuộc thi trong nước không có tên gọi tiếng Việt

Hoa hậu Khánh Vân làm huấn luyện viên

Hoa hậu Khánh Vân làm huấn luyện viên

Về cuộc thi trong nước không có tên tiếng Việt, Trương Ngọc Ánh chia sẻ: “Chúng tôi có bản quyền chính thức Miss Earth tại Việt Nam nhưng có đơn vị khác đã đăng ký tên gọi tiếng Việt.

Bây giờ nhắc đến Miss Earth Vietnam thì mọi người cũng hiểu là Hoa hậu Trái đất Việt Nam rồi, không thể dịch khác đi được. 

Các đơn vị khác đã đăng ký trước, chúng tôi tôn trọng điều đó. Việc tổ chức cuộc thi hướng đến điều tốt đẹp nên không muốn có sự tranh chấp tên gọi về sau”.

Dự kiến đêm chung kết sẽ diễn ra ngày 10-10 để chọn ra hoa hậu tham gia Miss Earth 2023 được Việt Nam đăng cai tổ chức.

Miss Earth 2023 dự kiến tổ chức vào tháng 12-2023 tại nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có TP.HCM. Cuộc thi này có khoảng 90 nước tham gia.

Vân Anh giới thiệu ống hút cỏ bảo vệ môi trường tại Miss EarthVân Anh giới thiệu ống hút cỏ bảo vệ môi trường tại Miss Earth

Người đẹp Vân Anh - đại diện Việt Nam truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường ấn tượng trong clip giới thiệu tại Miss Earth bằng tiếng Anh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên