19/10/2022 19:32 GMT+7

Trương Ngọc Ánh nói về việc Miss Earth tụt hạng sau 2 năm tổ chức online

LÊ GIANG
LÊ GIANG

TTO - Đưa người đẹp Thạch Thu Thảo dự thi Miss Earth, bà Trương Ngọc Ánh cho biết việc thứ hạng các cuộc thi có lúc lên, lúc xuống là việc bình thường trên đấu trường sắc đẹp thế giới.

Trương Ngọc Ánh nói về việc Miss Earth tụt hạng sau 2 năm tổ chức online - Ảnh 1.

Bà Trương Ngọc Ánh (trái) và Thạch Thu Thảo (giữa) - Miss Earth Việt Nam 2022 - Ảnh: LÊ GIANG

Chiều 19-10, người đẹp Thạch Thu Thảo - Á hậu Các dân tộc Việt Nam 2022, đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2022 - ra mắt báo chí Việt Nam trước khi lên đường dự thi Miss Earth (diễn ra từ ngày 10 đến 30-11 tại Philippines).

"Lúc lên, lúc xuống là chuyện bình thường"

Miss Earth là cuộc thi được tổ chức hằng năm nhằm mục đích nâng cao sự hiểu biết của mọi người về những hoạt động bảo vệ môi trường. Á hậu Thạch Thu Thảo được tạo điều kiện phát triển nhiều kỹ năng về trình diễn, ứng xử và hoạt động môi trường.

Mặc dù vậy, từ nhiều năm nay, Miss Earth bị chuyên trang sắc đẹp Global Beauties đưa khỏi top 5 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới (Grand Slam) vì tham nhũng, sản xuất kém và kết quả gây tranh cãi. 

5 cuộc thi Grand Slam hiện có Miss World, Miss Universe, Miss Grand International, Miss International và Miss Supranational.

Trương Ngọc Ánh nói về việc Miss Earth tụt hạng sau 2 năm tổ chức online - Ảnh 2.

Thạch Thu Thảo nhận vương miện Miss Earth Việt Nam 2022 tại sự kiện - Ảnh: LÊ GIANG

Hai năm qua, Miss Earth tổ chức trực tuyến vì dịch COVID-19. Cuộc thi đang đối mặt với thử thách lấy lại vị thế, uy tín trước đây.

Trả lời Tuổi Trẻ Online về sự tụt hạng của Miss Earth, bà Trương Ngọc Ánh - chủ tịch Nova Entertainment, tổ chức đưa thí sinh Việt Nam đi thi Miss Earth - nói: "Hai năm vừa rồi có dịch, họ không tổ chức được nên chủ yếu tổ chức online. 

Miss Earth không chỉ là nơi các cô gái mặc đồ lung linh, catwalk mà phải nói nhiều về vấn đề môi trường. Thí sinh phải am hiểu về môi trường. Đó là lý do chúng tôi mua bản quyền cuộc thi. Các cuộc thi nhan sắc trên thế giới có lúc lên, lúc xuống là chuyện bình thường. Mình không nên đánh giá qua một năm nào đó".

Trương Ngọc Ánh nói về việc Miss Earth tụt hạng sau 2 năm tổ chức online - Ảnh 3.

Thạch Thu Thảo hoạt động từ thiện tại Việt Nam trước khi tham gia Miss Earth - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Việt Nam có đại diện đăng quang tại Miss Earth là Hoa hậu Phương Khánh vào năm 2018. Nhưng trong nhiệm kỳ, Phương Khánh không có nhiều hoạt động gắn với tổ chức Miss Earth.

Nếu Thạch Thu Thảo đạt danh hiệu cao tại Miss Earth 2022, bà Trương Ngọc Ánh cho biết việc hoa hậu hoạt động như thế nào sau khi nhận danh hiệu phụ thuộc vào mỗi người. 

Thu Thảo chưa đi thi nhưng đã được các tổ chức về môi trường mời tham gia, mời làm đại sứ. Công ty chỉ tạo điều kiện còn hoạt động như thế nào là ở nỗ lực của cô.

Thạch Thu Thảo khóc vì những lời xúc phạm

Trong clip hành trình chia sẻ tại sự kiện, Thạch Thu Thảo - người vừa được trao danh hiệu Miss Earth Việt Nam 2022 - cho biết từ khi được chọn, cô đã nhận được nhiều tin nhắn xúc phạm qua mạng xã hội. Đó là những lời miệt thị về nhan sắc, lời quy kết “out top (bị loại) là cái chắc”. Cô bật khóc khi chia sẻ điều này.

Dưới áp lực như vậy, Thạch Thu Thảo vẫn miệt mài tập luyện hình thể, học tiếng Anh, học catwalk, làm việc với chuyên gia tư vấn để chuẩn bị cho cuộc thi.

Mỗi năm, Miss Earth sẽ lựa chọn một chủ đề khác nhau để nâng cao kiến thức về bảo vệ môi trường. Năm nay, chủ đề là bảo vệ động vật. Phía Việt Nam chọn cho Thạch Thu Thảo loài sếu đầu đỏ để thực hiện hoạt động kêu gọi bảo tồn.

Trương Ngọc Ánh nói về việc Miss Earth tụt hạng sau 2 năm tổ chức online - Ảnh 4.

Thạch Thu Thảo mặc trang phục lấy cảm hứng từ sếu đầu đỏ của nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển - Ảnh: LÊ GIANG

Năm nay, một số đại diện Việt Nam đi thi nhan sắc quốc tế đã có danh hiệu tốt: Kim Duyên - Á hậu Siêu quốc gia (cuộc thi Miss Supranational), Bảo Ngọc - Hoa hậu Liên lục địa (Miss InterContinental), Lâm Thu Hồng - Á hậu Hoàn cầu (Miss Globe). Là người tiếp theo đại diện Việt Nam dự thi quốc tế, Thạch Thu Thảo dễ bị so sánh.

Bà Trương Ngọc Ánh cho biết Thạch Thu Thảo cảm thấy áp lực về vấn đề này, có lúc tưởng như bỏ cuộc nhưng cô đã sớm lấy lại tinh thần.

Trương Ngọc Ánh giải thích lý do Hoa hậu Nông Thúy Hằng không thi Miss Earth 2022 Trương Ngọc Ánh giải thích lý do Hoa hậu Nông Thúy Hằng không thi Miss Earth 2022

TTO - Đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Trái đất 2022 là Thạch Thu Thảo, Á hậu Các dân tộc Việt Nam 2022. Hoa hậu Nông Thúy Hằng sẽ dành năm nay để thực hiện các hoạt động cộng đồng.

LÊ GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên