22/05/2024 11:30 GMT+7

Vì sao hơn 20 ngày qua người dân Gò Công chưa thể đăng ký xe?

Nhiều người dân ở thành phố Gò Công, tỉnh Tiền Giang phản ánh qua đường dây nóng của báo Tuổi Trẻ hơn 20 ngày qua chưa thể đăng ký xe, do việc sáp nhập chuyển đổi từ thị xã Gò Công lên thành phố Gò Công.

Ngày 22-5, nhiều người dân ở thành phố Gò Công, tỉnh Tiền Giang phản ánh qua đường dây nóng báo Tuổi Trẻ hơn 20 ngày qua chưa thể đăng ký xe, do việc sáp nhập chuyển đổi từ thị xã Gò Công lên thành phố Gò Công.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trung tá Trần Nguyễn Minh Tuấn - Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an thành phố Gò Công, tỉnh Tiền Giang - cho biết do việc sáp nhập, chuyển đổi từ thị xã lên thành phố Gò Công, các phôi in giấy đăng ký xe chưa được chuyển đổi mới là thành phố Gò Công. Khi nào Cục Cảnh sát giao thông gửi phôi giấy về thì cán bộ đăng ký xe mới in ra và đăng ký cho người dân được.

"Hiện nay Cục Cảnh sát giao thông cũng đã tiếp nhận, sẽ sớm chuyển về Tiền Giang, chắc 1-2 bữa sẽ chuyển đến. Chúng tôi đang tháo gỡ các vướng mắc của người dân và đã tiếp nhận vụ việc", ông Tuấn nói.

Liên quan vụ việc trên, lãnh đạo Công an thành phố Gò Công, tỉnh Tiền Giang xác nhận có vụ việc người dân chưa đăng ký được là do Cục Cảnh sát giao thông chưa đổi phần mềm. Hiện nay đuôi vẫn còn là thị xã Gò Công, thay vì là thành phố Gò Công.

"Chúng tôi đã có văn bản gửi Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang để nhờ đốc thúc Cục Cảnh sát giao thông chuyển đổi sớm. Khi có thì lực lượng cảnh sát giao thông sẽ đăng ký liền giúp cho người dân", vị lãnh đạo này thông tin.

Lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã có văn bản báo cáo gửi Cục Cảnh sát giao thông để nhờ hỗ trợ, có thể do hệ thống phần mềm chưa được chuyển đổi thống nhất từ thị xã Gò Công sang thành phố Gò Công, nên việc đăng ký xe chưa được giải quyết sớm được.

Cấp, thu hồi, đăng ký biển số xe ở Đà Nẵng: ‘Rối bời’ vì hệ thống bị trục trặcCấp, thu hồi, đăng ký biển số xe ở Đà Nẵng: ‘Rối bời’ vì hệ thống bị trục trặc

Tại Đà Nẵng, ngày đầu thực hiện thông tư 24 của Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi, đăng ký biển số xe, hàng chục người chưa thể làm được do hệ thống gặp trục trặc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên