03/06/2020 16:26 GMT+7

Vì sao ĐH Y dược TP.HCM tăng học phí đột biến lên 30-70 triệu đồng/năm?

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO – Từ khóa tuyển sinh năm 2020, Trường ĐH Y dược TP.HCM áp dụng học phí mới với mức tăng đột biến so với các khóa trước.

Vì sao ĐH Y dược TP.HCM tăng học phí đột biến lên 30-70 triệu đồng/năm? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Khôi tư vấn cho thí sinh và phụ huynh về tuyển sinh của Trường ĐH Y dược TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo đề án tuyển sinh đại học năm 2020 trường vừa công bố, mức học phí mới dành cho sinh viên khóa 2020 như sau: ngành răng hàm mặt 70 triệu đồng, y khoa 68 triệu đồng, kỹ thuật phục hình răng 55 triệu đồng, dược học 50 triệu đồng…

Các ngành có mức học phí thấp nhất là 30 triệu đồng. Trường cũng cho biết mức học phí các năm tiếp theo dự kiến mỗi năm tăng thêm 10%.

Theo ông Nguyễn Ngọc Khôi – trưởng phòng đào tạo nhà trường, bắt đầu từ năm học tới trường này sẽ thực hiện tự chủ tài chính. Mức học phí tính theo chi phí đào tạo một sinh viên. 

"Vì trường không được nhà nước bao cấp và không còn được rót kinh phí nên trường phải áp dụng mức thu học phí mới cao hơn cho khóa tuyển sinh năm 2020. Các lớp cũ vẫn theo lộ trình cũ. 

Bên cạnh đó, trường dành 8% học phí hỗ trợ sinh viên nghèo, học giỏi. Nhà trường cũng sẽ có các giải pháp hỗ trợ sinh viên như học bổng cho sinh viên giỏi, miễn giảm học phí cho sinh viên khó khăn" - ông Khôi cho hay.

Mức học phí mới các ngành của Trường ĐH Y dược TP.HCM:

Vì sao ĐH Y dược TP.HCM tăng học phí đột biến lên 30-70 triệu đồng/năm? - Ảnh 2.
ĐH Y dược TP.HCM miễn phí suất ăn cho sinh viên ký túc xá ĐH Y dược TP.HCM miễn phí suất ăn cho sinh viên ký túc xá

TTO - Tất cả sinh viên, học viên, lưu học sinh nội trú tại 3 cơ sở ký túc xá của Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ được cấp suất ăn miễn phí trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên