Tag: vi khuẩn gây bệnh

Nữ bệnh nhi 15 tuổi mắc bệnh Whitmore ở Thanh Hóa tử vong

Sau nhiều ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, nữ bệnh nhi 15 tuổi ở xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương đã tử vong vì bệnh Whitmore.

Một trẻ nghi mắc bệnh than hiếm gặp, không tiếp xúc thịt trâu, bò

Ngày 5-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên thông tin vừa tiếp nhận trường hợp trẻ nhỏ 2 tuổi nghi mắc bệnh than và không tiếp xúc với nguồn bệnh.

Xuất hiện điểm dịch bệnh than sau khi ăn thịt trâu bò

3 điểm dịch mắc bệnh than (bệnh nhiệt than) được ghi nhận trên địa bàn tỉnh Điện Biên liên quan đến giết mổ và ăn thịt trâu, bò. Bộ Y tế đề nghị các đơn vị tăng cường phòng chống dịch.

Cá chết bất thường trên sông Hậu không phải do khai thác cát

Chỉ số TSS và COD trên sông Hậu vượt mức giới hạn, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cá, nhưng không làm cá chết bất thường như bà con đã “tố” do khai thác cát.

Có tình trạng vi khuẩn gây bệnh lây qua đường tình dục kháng thuốc điều trị

TTO - Ông Nguyễn Văn Kính, nguyên giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho biết hôm nay 25-11 về bốn nhóm bệnh hay gặp nhất hiện nay và cảnh báo vấn đề này.

Siêu vi khuẩn gia tăng, giới khoa học chạy đua tìm thuốc mới ở 'tủ thuốc' biển sâu

TTO - Thuốc kháng sinh đang mất dần tác dụng chống lại bệnh tật, trong khi siêu vi khuẩn trên thế giới lại gia tăng. Các nhà khoa học đang gửi gắm hy vọng vào các vùng biển có chứa những chất có thể giúp bào chế nhiều loại thuốc mới.

Phát hiện vi khuẩn gây bệnh Whitmore trong mẫu đất và nước tại Mỹ

CDC đã đưa ra khuyến cáo đối với các cơ sở y tế sau khi lần đầu tiên phát hiện vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây bệnh Whitmore trong mẫu đất và nước ở Mỹ.

‘Cái chết đen’ đã thực sự biến mất chưa?

TTO - 'Cái chết đen' từng là nỗi kinh hoàng khi khiến gần 50 triệu người dân châu Âu tử vong. Virus gây bệnh này chưa bao giờ biến mất. Chúng vẫn tồn tại trong cơ thể các loài gặm nhấm và có thể gây đại dịch mới bất cứ lúc nào.

Tìm thấy chủng vi khuẩn 5.000 tuổi gây 'Cái chết đen' tại châu Âu

Hộp sọ cổ xưa được tìm thấy bên một con sông ở Latvia có thể nắm giữ manh mối về bệnh dịch hạch khiến hàng chục triệu người trên khắp châu Âu thiệt mạng.

Thanh Hóa: Cá trên sông Mã chết hàng loạt không phải do dịch bệnh

TTO - Ngày 11-4, UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết kết quả xét nghiệm mẫu cá, mẫu nước của cơ quan chức năng cho thấy nguyên nhân cá nuôi lồng, cá tự nhiên trên sông Mã bị chết hàng loạt không phải do dịch bệnh.