Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Vé máy bay tết Vietnam Airlines các đường bay ‘nóng’ vẫn còn 10-20% ghế trống

09/01/2020 09:55 GMT+7

TTO – Sáng 9-1, Vietnam Airlines cho biết tỉ lệ lấp đầy các ghế trên các đường bay “nóng” từ TP.HCM đi các tỉnh, thành phố miền Bắc và miền Trung giai đoạn từ ngày 9-1 đến 8-2 (từ 15 tháng chạp đến 15 tháng giêng) đã đạt 80-90%.

Vé máy bay tết Vietnam Airlines các đường bay ‘nóng’ vẫn còn 10-20% ghế trống - Ảnh 1.

Vietnam Airlines khuyến cáo khách hàng nên làm thủ tục trực tuyến để tiết kiệm thời gian trong những ngày cao điểm. Trong ảnh: xếp hàng qua cổng an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: NGỌC HIỂN

Cụ thể, Vietnam Airlines cho biết nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang ngày càng tăng cao. Tính đến nay, tỉ lệ lấp đầy các ghế trên các đường bay từ TP.HCM đi các tỉnh, thành phố miền Bắc và miền Trung giai đoạn từ ngày 9-1 đến 8-2 đạt từ 80-90%, tức chỉ còn 10 - 20% ghế trống.

Theo Vietnam Airlines, để đảm bảo cho hành khách có thể đặt chỗ thuận tiện, hãng này đã tăng cường nhiều chuyến bay dịp cao điểm, khai thác gần 24 tiếng trong ngày để hành khách có nhiều lựa chọn.

Một số ngày cao điểm đi lại trong dịp tết này, Vietnam Airlines cho biết dự kiến hãng sẽ khai thác lên đến gần 600 chuyến mỗi ngày. Để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao, các tàu thân rộng như Boeing 787-9, Boeing 787-10, Airbus A350 với số ghế nhiều hơn cũng được hãng đưa vào khai thác.

Để tránh mua phải vé giả và tránh tình trạng nâng giá, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách nên mua vé trên website, ứng dụng di động hoặc tại các đại lý, phòng vé chính thức của hãng và nên yêu cầu xuất hóa đơn.

Nên làm thủ tục trực tuyến để tiết kiệm thời gian

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết trong các dịp cao điểm lễ, tết, có đến gần 60% hành khách của Vietnam Airlines đã lựa chọn các hình thức tự làm thủ tục trực tuyến khi khởi hành từ những sân bay lớn như Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Do đó, để tiết kiệm thời gian và tránh ùn tắc tại sân bay, hãng này khuyến cáo hành khách nên sử dụng các hình thức tự làm thủ tục như qua website, ứng dụng di động, gọi qua tổng đài…

Ngoài ra, hãng cũng khuyến cáo hành khách cần lưu ý các thông tin trên thẻ lên máy bay như số ghế, số cửa ra máy bay, giờ ra máy bay, giờ khởi hành và các thông tin quan trọng khác khi Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngưng phát thanh thông tin chuyến bay ở cả nhà ga quốc nội (T1) và nhà ga quốc tế (T2).

Vietnam Airlines vận chuyển đào, mai dịp Tết Canh Tý giá 495 ngàn/bó Vietnam Airlines vận chuyển đào, mai dịp Tết Canh Tý giá 495 ngàn/bó

TTO - Ngày 23-12, Vietnam Airlines cho biết sẽ nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên một số chuyến bay nội địa của Hãng với mức cước là 495.000 đồng/bó, đã bao gồm VAT.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận