16/03/2021 16:06 GMT+7

Vé máy bay dịp lễ 30-4 và 1-5 dồi dào, giá 'nóng' dần

C.TRUNG
C.TRUNG

TTO - Hơn 1 tháng nữa mới đến dịp lễ 30-4 và 1-5 nhưng giá vé máy bay đã có xu hướng tăng với những chặng khởi hành từ Hà Nội, TP.HCM đi đến điểm du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc...

Vé máy bay dịp lễ 30-4 và 1-5 dồi dào, giá nóng dần - Ảnh 1.

Hành khách bắt đầu đi lại bằng đường hàng không sau thời gian bị ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày 16-3, khảo sát vé máy bay tại thị trường nội địa cho thấy giá vé từ ngày 28-4 đến 2-5 chặng khởi hành từ Hà Nội, TP.HCM đi các điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng... có giá 750.000 - 2,5 triệu đồng/vé. Các hạng vé tiết kiệm, phổ thông vẫn còn dồi dào.

Với chặng TP.HCM - Nha Trang từ ngày 28-4 đến 2-5, Vietjet mở bán giá rẻ nhất là 500.000 - 1,1 triệu đồng/vé, Vietnam Airlines và Pacific Airlines 865.000 - 1,8 triệu đồng/vé, Bamboo Airways ít chuyến hơn nhưng giá vé dao động 636.000 - 1,3 triệu đồng/vé.

Các hãng bay cũng tăng chuyến phục vụ hành khách đến đảo ngọc Phú Quốc trong dịp lễ này. Cụ thể Vietnam Airlines bay chặng Hà Nội - Phú Quốc hạng phổ thông ở mức 2,5 triệu đồng/vé, Vietjet 1,9 - 2,2 triệu đồng/vé, Bamboo Airways mở bán giá 2 triệu đồng/vé.

"Tân binh" Vietravel Airlines cũng vừa khai trương đường bay TP.HCM - Đà Lạt và khai thác một số chặng bay như Đà Nẵng, Phú Quốc, Hà Nội. Tuy nhiên, các chuyến bay trong dịp lễ 30-4 và 1-5 vẫn chưa mở bán. 

Theo các hãng bay, số lượng vé máy bay khách hàng đặt trong dịp lễ 30-4 và 1-5 bắt đầu có xu hướng tăng dần, phản ánh dấu hiệu phục hồi của du lịch trong nước. Thời gian kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, các hãng bay kỳ vọng lượng vé bán ra sẽ tiếp tục tăng mạnh, hàng không có thêm nguồn tiền để duy trì hoạt động sau thời gian gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. 

Về giá vé, các hãng bay khẳng định giá vé không tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Hành khách "chốt" lịch đi chơi lễ sớm nên mua vé để có giá hợp lý và lựa chọn khung giờ phù hợp hơn so với mua sát ngày bay. 

Nhiều công ty lữ hành ở TP.HCM cho biết lượng khách đặt tour đã bắt đầu tăng trở lại, chủ yếu đến các điểm du lịch như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang. Các công ty tung ra nhiều tour khuyến mãi, thậm chí tập trung xây dựng sản phẩm gói dịch vụ vé máy bay, xe và khách sạn để đáp ứng nhu cầu của khách đăng ký tour tự túc. 

Đà Nẵng đưa ra chính sách hỗ trợ thu hút khách du lịch MICE Đà Nẵng đưa ra chính sách hỗ trợ thu hút khách du lịch MICE

TTO - Ngày 12-3, 120 khách hàng của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Đại Phát tham dự chương trình du khách MICE tham quan nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Hội An trong 3 ngày do Vietravel tổ chức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên