04/03/2022 10:06 GMT+7

Vẽ lại chân dung phụ nữ

MAI THỤY - ĐOÀN NHẠN
MAI THỤY - ĐOÀN NHẠN

TTO - Để tôn vinh Ngày quốc tế phụ nữ 8-3, 87 nữ họa sĩ đã mang hơn 100 tác phẩm đến triển lãm tại trụ sở Hội Mỹ thuật TP.HCM.

Vẽ lại chân dung phụ nữ - Ảnh 1.

Người dân tham quan triển lãm Chân dung phụ nữ - Ảnh: Đ.N.

Với chủ đề Ước mơ xanh, các tác giả không chỉ bày tỏ niềm tin vào những điều tốt đẹp mà còn thắp lên hy vọng chữa lành cho thế giới sau đại dịch. Tác phẩm được chuyển tải thông qua chất liệu đa dạng: sơn mài, sơn dầu, màu nước, đồ họa, gốm, gỗ...

Các nữ họa sĩ đã phác họa chân dung của mình khi thì trong hình hài cụ thể, khi được biểu đạt qua những đóa hoa rực rỡ. 

Với Nét duyên 2 của họa sĩ Lê Thị Anh Yến và Nguyện cầu của Lê Hoàng Oanh, người xem cảm nhận được nét đẹp của người phụ nữ trong thời đại mới vốn đặt sự tự tin và tình yêu dành cho chính bản thân mình lên trên những thước đo chuẩn mực cái đẹp của xã hội. Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 8-3.

Vẽ lại chân dung phụ nữ - Ảnh 2.

Tác phẩm Hoài niệm của họa sĩ Trần Thị Hương trong triển lãm Ước mơ xanh - Ảnh: MAI THỤY

*Từ nay đến hết ngày 23-3, Bảo tàng Mỹ thuật TP Đà Nẵng phối hợp Viện Pháp Việt Nam tại Đà Nẵng tổ chức triển lãm ảnh Chân dung phụ nữ, trưng bày 15 bộ ảnh về nét đẹp phụ nữ, gồm những chuỗi hình ảnh đầy rung cảm.

Các bộ ảnh triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng được thực hiện bởi 15 nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP.HCM và tỉnh Thừa Thiên Huế, là kết quả làm việc nhóm của 2 khóa workshop nhiếp ảnh do Viện Pháp Việt Nam tổ chức.

Những tác phẩm được các nghệ sĩ trẻ thực hiện dưới sự hướng dẫn của các nhiếp ảnh gia như: Maika Elan, Bình Đặng và Nicolas Cornet. 

Ngoài ra, khi đến tham quan triển lãm, khán giả còn được khám phá những bài viết về chân dung một số nhân vật nữ tiêu biểu của Việt Nam do nhà báo người Pháp Sabrina Rouillé viết và nghệ sĩ Lê Phi Long vẽ minh họa.

Khai mạc triển lãm tranh của Khai mạc triển lãm tranh của 'thần đồng hội họa' Xèo Chu tại Dubai

TTO - Chiều 29-12 (giờ Việt Nam), triển lãm tranh cá nhân của "thần đồng hội họa" Xèo Chu tại Dubai trong khuôn khổ Triển lãm thế giới EXPO 2020 Dubai chính thức khai mạc.

MAI THỤY - ĐOÀN NHẠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên