Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Khai mạc triển lãm tranh của 'thần đồng hội họa' Xèo Chu tại Dubai

29/12/2021 22:27 GMT+7

TTO - Chiều 29-12 (giờ Việt Nam), triển lãm tranh cá nhân của "thần đồng hội họa" Xèo Chu tại Dubai trong khuôn khổ Triển lãm thế giới EXPO 2020 Dubai chính thức khai mạc.

Khai mạc triển lãm tranh của thần đồng hội họa Xèo Chu tại Dubai - Ảnh 1.

Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm tranh của Xèo Chu tại Dubai

Triển lãm tranh là một trong những nội dung chính của chương trình nghệ thuật “Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow” diễn ra nhân Ngày quốc gia Việt Nam tại Dubai.

Tham gia cắt băng khai mạc triển lãm có ông Tạ Quang Đông - thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, ông Nguyễn Mạnh Tuấn - đại sứ Việt Nam tại UAE, bà Nguyễn Phương Hòa - cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế. Ngoài ra, triển lãm còn có các nhà sưu tập là doanh nhân đến từ Việt Nam ủng hộ văn hóa Việt và ủng hộ họa sĩ nhí Xèo Chu tham dự.

Xèo Chu là một trong những gương mặt trẻ tuổi nhất (14 tuổi) đại diện cho Việt Nam quảng bá văn hóa Việt qua tranh ra thế giới trong sự kiện lớn thứ ba của thế giới sau World Cup, Olympic.

Khai mạc triển lãm tranh của thần đồng hội họa Xèo Chu tại Dubai - Ảnh 2.

Từ trái qua: bà Nguyễn Phương Hòa, họa sĩ Xèo Chu, ông Tạ Quang Đông, ông Nguyễn Mạnh Tuấn

Triển lãm giới thiệu 14 tác phẩm về ruộng bậc thang vào nhiều mùa khác nhau.

Xèo Chu cho biết mỗi bức tranh là một kỷ niệm khó quên của em trước cảnh đẹp mùa lúa chín trong một lần ghé thăm Mù Cang Chải. Không thể diễn tả hết được bằng lời, Xèo Chu dùng cọ vẽ những khoảnh khắc khó quên, đồng thời gửi gắm thông điệp về nét văn hóa đặc sắc của vùng cao, góp phần giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Khai mạc triển lãm tranh của thần đồng hội họa Xèo Chu tại Dubai - Ảnh 3.

Triển lãm tranh của Xèo Chu thu hút nhiều người quan tâm

Bộ tranh này được Xèo Chu thực hiện cách đây 2 năm. Tham gia triển lãm tranh tại Dubai trong dịp đặc biệt này cũng là vinh dự của cậu bé 14 tuổi.

"Được tổ chức triển lãm tranh ở nước ngoài là ước mơ của em. Em muốn quảng bá nhiều hơn nữa hình ảnh Việt Nam đến với thế giới qua tranh của mình" - Xèo Chu chia sẻ.

Đợt triển lãm này, Xèo Chu không bán tranh. Bộ tranh sẽ tiếp tục được giới thiệu tại London (Anh) vào tháng 3-2022.

Đặc biệt, bức tranh Mùa gặt là bức duy nhất được bán trong khuôn khổ chương trình lần này để gây Quỹ bảo tồn văn hóa thổ cẩm của Việt Nam do Công ty Tấm và Cám thành lập.

Khai mạc triển lãm tranh của thần đồng hội họa Xèo Chu tại Dubai - Ảnh 4.

Bức tranh "Mùa gặt" được bán đấu giá gây quỹ

Họa sĩ nhí Xèo Chu bắt đầu bộc lộ năng khiếu hội họa từ năm 4 tuổi. Đến nay, Xèo Chu sở hữu hơn 200 bức tranh.

Xèo Chu từng tổ chức 4 lần triển lãm cá nhân tại Singapore (2018), New York (2019), Việt Nam (2020) và Dubai (2021).

Ngày Việt Nam ở Dubai sẽ triển lãm tranh Xèo Chu, chiếu Bố già, Hai Phượng... Ngày Việt Nam ở Dubai sẽ triển lãm tranh Xèo Chu, chiếu Bố già, Hai Phượng...

TTO - 'Chúng tôi chọn chiếu những bộ phim đặc sắc gần đây như Bố già, Hai Phượng, Mắt biếc, Cha cõng con..., triển lãm tranh của Xèo Chu vì muốn giới thiệu tới bạn bè quốc tế một Việt Nam tươi đẹp, đầy sáng tạo'.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận