18/09/2023 15:57 GMT+7

Vẽ dự án đô thị mới hoành tráng trên… đất nông nghiệp

Ngô Gia Group vẽ dự án hoành tráng "Sơn Phước New City" trên đất nông nghiệp ở huyện miền núi Phú Yên dù chưa làm thủ tục đầu tư gì, hiện các trang mạng rao bán rầm rộ.

Lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa nói "dự án Sơn Phước New City" của Ngô Gia Group đang kêu gọi góp vốn đầu tư giống cách làm ăn của Công ty Alibaba trước đây - Ảnh: UBND huyện Sơn Hòa

Lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa nói "dự án Sơn Phước New City" của Ngô Gia Group đang kêu gọi góp vốn đầu tư giống cách làm ăn của Công ty Alibaba trước đây - Ảnh: UBND huyện Sơn Hòa

Chiều 18-9, ông Nguyễn Đình An - phó chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) - cho biết các đơn vị chức năng của huyện này đang xác minh để xử lý vụ một doanh nghiệp mang tên Ngô Gia Group vẽ dự án bất động sản trên địa bàn huyện, theo kiểu vi phạm pháp luật mà Công ty Alibaba từng thực hiện trước đây ở một số địa phương.

'Vẽ' dự án kiểu Alibaba

Theo thông tin từ UBND huyện Sơn Hòa, gần đây các cơ quan chức năng phát hiện trên mạng xuất hiện thông tin về dự án khu dân cư cao cấp Sơn Phước New City thuộc xã Sơn Phước (huyện Sơn Hòa).

Đáng chú ý, những người của "dự án" này còn in tờ rơi để quảng cáo về dự án như: Pháp lý rõ ràng (sổ hồng riêng), giá chỉ 299 triệu đồng/lô; chiết khấu ngay 2 chỉ vàng.

Trang web giới thiệu dự án này ghi dự án có tổng diện tích 20.000m2, 40 nền, ở mặt tiền đường D10 xã Sơn Phước.

Bên cạnh đó, họ còn nêu nhiều yếu tố tiện ích của dự án để thu hút đầu tư như: kết nối trục quốc lộ 19C và quốc lộ 25 đi các tỉnh Tây Nguyên và sân bay Tuy Hòa; tiện ích trường học, bệnh viện, chợ, công viên, trung tâm hành chính huyện…

Giới thiệu về "dự án bất động sản Sơn Phước New City" trên web của Ngô Gia Group - Ảnh chụp màn hình

Giới thiệu về "dự án bất động sản Sơn Phước New City" trên web của Ngô Gia Group - Ảnh chụp màn hình

"Qua tìm hiểu được biết đơn vị tự xưng chủ đầu tư của dự án là Công ty bất động sản Ngô Gia Group, có trụ sở tại TP.HCM, có địa chỉ liên lạc tại ấp Nhân Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. 

Đáng chú ý còn có một số tờ báo điện tử như: baoninhbinh.org.vn, baodongnai.com.vn cũng đã có các bài viết, đăng tải để quảng bá về dự án này" - đại diện UBND huyện Sơn Hòa cho hay.

Hiện nay, những người liên quan đến "dự án" này đã tự ý cắm cọc, phân lô nền trên một số diện tích đất và rao bán đất nền nhà ở cho những người có nhu cầu.

"Chúng tôi kiểm tra thì thấy rằng họ (người của "dự án") đã đi mua gom đất nông nghiệp của người dân, sau đó họ tách thành khoảng 40 thửa, mỗi thửa 500m2 và vẫn là đất trồng cây hằng năm khác. 

Từ đó, họ "vẽ" ra dự án bất động sản rồi kêu gọi góp vốn đầu tư, rao bán như kiểu kinh doanh của Công ty Alibaba mà Công an TP.HCM đã phá án trước đây" - ông An nói.

Không có quy hoạch đất ở, khu dân cư

"Thậm chí, họ còn dám lấy tên tôi vào phát biểu về phát triển kết cấu hạ tầng ở huyện Sơn Hòa để đưa vào một bài PR cho "dự án bánh vẽ" này của Ngô Gia Group đăng trên báo Đà Nẵng điện tử, mà tôi hoàn toàn không biết gì" - ông An cho hay.

Vị trí "dự án Sơn Phước New City" theo lãnh đạo huyện Sơn Hòa, khu vực này chỉ quy hoạch đất trồng cây hằng năm khác, không quy hoạch đất ở - Ảnh từ web của Ngô Gia Group

Vị trí "dự án Sơn Phước New City" theo lãnh đạo huyện Sơn Hòa, khu vực này chỉ quy hoạch đất trồng cây hằng năm khác, không quy hoạch đất ở - Ảnh từ web của Ngô Gia Group

Vị phó chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa cũng cho hay trong quy hoạch đất đai của huyện, khu vực đất đai của "dự án Sơn Phước New City" này là đất trồng cây hằng năm khác, không có quy hoạch đất ở.

"Cho đến thời điểm này, tôi khẳng định là Ngô Gia Group gì đó chưa hề làm việc với huyện lần nào để đề xuất về dự án bất động sản đã nêu. 

Doanh nghiệp trên cũng không có dự án nào đầu tư ở huyện Sơn Hòa từ trước đến nay cả. Do đó, đề nghị người dân cảnh giác, không để bị lừa đảo, mất tiền oan" - ông An cảnh báo.

Cùng ngày, ông Trần Xuân Túc - giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên - cũng khẳng định qua rà soát không thấy trên địa bàn Phú Yên và huyện Sơn Hòa có dự án bất động sản Sơn Phước New City của Ngô Gia Group.

UBND huyện Sơn Hòa đã chỉ đạo ngành chức năng liên hệ, mời lãnh đạo Ngô Gia Group đến làm việc. Tuy nhiên, theo ông An, mấy ngày qua, huyện chưa liên lạc được.

Ngày 18-9, chúng tôi nhiều lần gọi vào số đường dây nóng trên trang web của Công ty CP bất động sản Ngô Gia Group và được hướng dẫn ấn phím để tìm hiểu về "dự án Sơn Phước New City", nhưng tổng đài này liên tục chỉ báo một câu: "Hiện tại tất cả các điện thoại viên đều bận, quý khách vui lòng chờ trong giây lát hoặc gọi lại sau".

Cảnh báo chiêu thức hứa hẹn tác động đẩy nhanh thi hành án vụ AlibabaCảnh báo chiêu thức hứa hẹn tác động đẩy nhanh thi hành án vụ Alibaba

Cục Thi hành án dân sự TP.HCM vừa thông báo về việc tiếp nhận đơn yêu cầu thi hành án vụ án Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên