16/08/2023 13:37 GMT+7

Cảnh báo chiêu thức hứa hẹn tác động đẩy nhanh thi hành án vụ Alibaba

Cục Thi hành án dân sự TP.HCM vừa thông báo về việc tiếp nhận đơn yêu cầu thi hành án vụ án Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Các bị hại tham dự phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ Công ty địa ốc Alibaba - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Các bị hại tham dự phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ Công ty địa ốc Alibaba - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo Cục Thi hành án dân sự TP.HCM, thời gian qua nhiều đối tượng, tổ chức có hành vi lôi kéo các bị hại trong vụ án Alibaba, hứa hẹn sẽ tác động để đẩy nhanh tiến độ thi hành án, nhanh chóng lấy lại tiền bồi thường cho các bị hại.

Một số đối tượng tự xưng đại diện văn phòng luật sư liên hệ với bị hại để ký hợp đồng ủy quyền nộp đơn yêu cầu thi hành án tại Cục Thi hành án dân sự TP.HCM. Bị hại sẽ ứng trước tiền phí (5-10 triệu đồng) và sau khi được thi hành án, các đối tượng sẽ được hưởng 15% số tiền bị hại được bồi thường. 

Từ đó, dễ có nguy cơ dẫn đến việc chiếm đoạt tài sản.

Từ những nội dung trên, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM cho biết đã ban hành kế hoạch về việc tiếp nhận yêu cầu, thụ lý và tổ chức thi hành án đối với 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm (vụ án Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba).

Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã lập tổ tiếp nhận yêu cầu, thụ lý ra quyết định thi hành án và tổ chấp hành viên tổ chức thi hành án để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của những người được thi hành án (gồm 4.548 bị hại với số tiền bồi thường hơn 2.445 tỉ đồng).

Việc tiếp nhận yêu cầu thi hành án trực tiếp đều được thực hiện tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự TP.HCM và được thụ lý, tổ chức thi hành án theo đúng quy định pháp luật, không chịu tác động từ bất cứ cá nhân, tổ chức nào.

Trường hợp đương sự có khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục yêu cầu thi hành án vụ án Alibaba, có thể gửi yêu cầu hỗ trợ trực tuyến qua Hệ thống hỗ trợ trực tuyến thi hành án dân sự tại địa chỉ: htttthads.moj.gov.vn hoặc gửi email đề nghị hỗ trợ vào hộp thư điện tử của Cục Thi hành án dân sự TP.HCM tại địa chỉ: nhandonalibaba.hcm@moj.gov.vn hoặc hotroalibaba.hcm@moj.gov.vn, để công chức được phân công tiếp nhận, thụ lý yêu cầu thi hành án trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn.

Vụ án Alibaba Cục Thi hành án dân sự TP.HCM phải viết phần mềm để thụ lýVụ án Alibaba Cục Thi hành án dân sự TP.HCM phải viết phần mềm để thụ lý

Đối với các vụ án như Alibaba, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM vừa viết một phần mềm để thụ lý, chuẩn bị trang thiết bị, bàn ghế, con người (Tổng cục Thi hành án dân sự chuẩn bị biệt phái 15 người từ các địa phương để hỗ trợ)… nhằm tổ chức thi hành án.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên