26/09/2023 12:54 GMT+7

VBSF gửi văn bản đến Liên đoàn Billiard thế giới về việc Trần Quyết Chiến bỏ giải tại Trung Quốc

Dự kiến hôm nay 26-9, Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam (VBSF) sẽ gửi văn bản đến Liên đoàn Billiard thế giới (UMB) nói rõ nguyên nhân Trần Quyết Chiến bỏ sự kiện tại Trung Quốc.

Trần Quyết Chiến là tay cơ hàng đầu Việt Nam - Ảnh: T.P.

Trần Quyết Chiến là tay cơ hàng đầu Việt Nam - Ảnh: T.P.

HLV đội tuyển billiards TP.HCM Nguyễn Việt Hòa cho biết việc tay cơ Trần Quyết Chiến bỏ sự kiện giao hữu của 4 cao thủ thế giới tại Trung Quốc hôm 23-9 vì 'đường lưỡi bò' đã được báo cáo đầy đủ đến Cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam cùng các cơ quan có thẩm quyền.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 26-9, Tổng thư ký Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam Đoàn Tuấn Anh (đồng thời phụ trách bộ môn billiards & snooker Cục Thể dục thể thao) cho biết: 

"Đây không phải giải đấu chính thức, mà chỉ là sự kiện giao hữu. Sau khi nhận được báo cáo, trong hôm nay, Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam sẽ gửi văn bản đến bên mời là Liên đoàn Billiard thế giới (UMB) để nói rõ về việc Trần Quyết Chiến rời giải. 

Chúng ta không né tránh lý do Trần Quyết Chiến rời giải vì hình ảnh 'đường lưỡi bò'. Đồng thời dù Chiến đã rời giải nhưng chúng ta vẫn đề nghị UMB làm việc với ban tổ chức sự kiện gỡ bỏ những hình ảnh trên".

VBSF sẽ gửi văn bản nói rõ nguyên nhân Trần Quyết Chiến bỏ sự kiện tại Trung Quốc

Vào ngày 23-9, Trần Quyết Chiến được mời tham dự một sự kiện thi đấu giao hữu do Liên đoàn Billiard thế giới (UMB) phối hợp Liên đoàn Billiards and Snooker Trung Quốc (CBSA) tổ chức tại Thượng Hải để quảng bá, phát triển nội dung carom 3 băng tại Trung Quốc. Tham dự sự kiện này có 4 tay cơ hàng đầu thế giới, ngoài Trần Quyết Chiến còn có Dick Jaspers (Hà Lan), Tayfun Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ), và Cho Myung Woo (Hàn Quốc).

Trận đấu đầu tiên giữa Trần Quyết Chiến và tay cơ Dick Jaspers diễn ra khá bình thường trên sân. Nhưng trên sóng truyền hình trực tiếp, trận đấu này lại bị lồng ghép hình ảnh bản đồ Trung Quốc có "đường lưỡi bò". Khi được thông báo sự việc sau trận đấu, Chiến đã liên hệ với HLV, quản lý bộ môn ở TP.HCM để nhận chỉ đạo cách xử lý sự việc. Anh sau đó đã dừng giải đấu giữa chừng, trở về nước. 

Hành động bỏ giải giữa chừng về nước, phản đối cách làm của ban tổ chức của tay cơ Trần Quyết Chiến đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người hâm mộ.

Về sự việc này, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM (đơn vị chủ quản của VĐV Trần Quyết Chiến) cũng đã có báo cáo với UBND TP.HCM và các cơ quan liên quan.

Ông Nguyễn Nam Nhân - phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - khẳng định: Các HLV, VĐV của TP.HCM khi đi nước ngoài tham dự giải luôn được dặn dò phải quan sát để nắm bắt các sự việc, hiện tượng... diễn ra trong khu vực thi đấu. Mỗi thành viên phải luôn có ý thức bảo vệ màu cờ sắc áo và hình ảnh đất nước. 

Trần Quyết Chiến vô địch Billiards Carom 3 băng World Cup PortoTrần Quyết Chiến vô địch Billiards Carom 3 băng World Cup Porto

Ngày 2-7 (giờ châu Âu), cơ thủ Trần Quyết Chiến đã xuất sắc đăng quang giải Billiards Carom 3 băng World Cup Porto diễn ra tại Bồ Đào Nha.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên