Tag: Vasep

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam lần đầu tiên cán mốc 10 tỉ USD

TTO - Lần đầu tiên xuất khẩu thủy sản đạt kim ngạch 10 tỉ USD ngay trong tháng 11 và hết năm 2022 có thể đạt mức 11 tỉ USD. Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết sẽ có lễ mừng sự kiện này.

Hai năm liên tiếp vượt qua Mỹ, Trung Quốc là thị trường 'trụ cột' của cá tra Việt Nam

TTO - Năm 2022, Trung Quốc tiếp tục duy trì vị trí thị trường nhập khẩu cá tra số 1 của Việt Nam. Ước tính hết tháng 10, xuất khẩu cá tra thu về gần 2,2 tỉ USD, tăng 80% so với cùng kỳ năm 2021, riêng thị trường Trung Quốc chiếm 30%.

Vietfish 2022 khai màn, doanh nghiệp Việt phấn khởi đón khách nước ngoài

TTO - Sau 2 năm gián đoạn do dịch COVID-19, Hội chợ triển lãm quốc tế thủy sản Việt Nam - Vietfish 2022 diễn ra ngày đầu tiên với rất đông doanh nghiệp nước ngoài tham gia.

Xuất khẩu tôm, cá tra 'nhảy vọt', rau quả giảm

TTO - Ba tháng đầu năm 2022, giá trị xuất khẩu thủy sản đạt 2,4 tỉ USD, tăng 38,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn xuất khẩu rau quả đạt khoảng 849 triệu USD, giảm 12% so với cùng kỳ.

'Khai sáng' các thị trường mới đã giúp giá trị xuất khẩu cá tra vượt kỳ vọng

TTO - Xuất khẩu cá tra các tháng cuối năm qua Mỹ, Trung Quốc... tăng mạnh, bên cạnh nhiều thị trường mới được khai thác như Brazil, Colombia, Nga... đã giúp tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam vượt kỳ vọng.

Ngành thủy sản 'tố' bị đối xử bất công vì bị xếp vào nhóm nguy cơ gây ô nhiễm cao

TTO - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có công văn gửi Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Tư pháp phản ánh nhiều nội dung của nghị định hướng dẫn Luật bảo vệ môi trường 2020 là bất hợp lý, gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp gặp khó vì bị áp thuế 'chế biến' như 'sơ chế'

TTO - Nhiều doanh nghiệp bị cơ quan thuế áp mức thuế suất cho hàng thủy sản là sơ chế với mức thuế thu nhập doanh nghiệp (20%), trong khi các mặt hàng đầu ra của các doanh nghiệp này đa số là sản phẩm đã qua chế biến (15%).

Muốn mau tiến bộ cần ngồi tiếp thu

TTO - Sợ bị tố khổ tiếp, khi họp báo về “tiêu chuẩn nước mắm”, ban tổ chức né, không mời các đại diện “máu mặt” của nước mắm truyền thống.

VASEP sẽ kiện vụ Mỹ áp đặt thuế chống bán phá giá cá tra

TTO - Cho rằng mức áp thuế cao là do Bộ Thương mại Mỹ áp đặt chủ quan thuế chống bán phá giá cá tra VIệt Nam, VASEP muốn khiếu kiện ra Toàn án thương mại Quốc tế Mỹ.

VASEP đề nghị Chính phủ, Quốc hội hỗ trợ giải cứu hải sản

TTO - Bị rút thẻ vàng và đối diện với nguy cơ thẻ đỏ, đồng nghĩa với cấm xuất khẩu vào EU, VASEP đã kiến nghị Chính phủ và Quốc hội hỗ trợ "giải cứu" hải sản.