05/04/2017 09:36 GMT+7

Vào Mỹ phải khai mật khẩu điện thoại?

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Chính quyền Donald Trump sẽ triển khai các thủ tục rà soát an ninh nghiêm ngặt hơn với người nước ngoài, trong đó có yêu cầu trình báo mật khẩu điện thoại.

Các nhân viên an ninh Mỹ đang tiến hành thủ tục rà soát an ninh với hành khách - Ảnh: AP
Rà soát an ninh với hành khách tại một cửa khẩu ở Mỹ - Ảnh: AP

Theo báo Wall Street Journal (WSJ), các quan chức Nhà Trắng đang thẩm định một loạt thủ tục rà soát an ninh mới sẽ áp dụng tại các cửa khẩu của Mỹ.

Các thủ tục kiểm soát an ninh mới này sẽ nhắm vào du khách nước ngoài, kể cả các trường hợp đến Mỹ trong một thời gian rất ngắn và bao gồm công dân của những nước đang áp dụng chính sách miễn trừ thị thực của Mỹ như các nước tây Âu, Nhật Bản và Úc.

Cụ thể, theo các thông tin của WSJ, những thủ tục rà soát an ninh mới sẽ bao gồm:

*Chia sẻ các liên lạc trong điện thoại di động;

*Chia sẻ mật khẩu email và tài khoản mạng xã hội;

*Cho phép truy cập vào các hồ sơ tài chính;

*Trả lời các câu hỏi liên quan đến tư tưởng.

Theo WSJ, sắp tới, du khách đến Mỹ có thể bị yêu cầu nộp điện thoại cho nhân viên kiểm soát nhập cư; cho phép cơ quan hữu trách tại sân bay xem danh sách liên lạc cá nhân trên máy và lịch sử truy cập Internet.

Du khách cũng sẽ phải xuất trình thông tin đăng nhập các tài khoản mạng xã hội nếu nhà chức trách yêu cầu. Đây được xem là các cửa ngõ thông tin giúp nhà chức trách nắm được tín ngưỡng tôn giáo, tư tưởng chính trị cũng như mạng lưới bạn bè của du khách, từ đó xác định các nguy cơ tiềm ẩn gây mất an ninh cho Mỹ.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên