Tag: nhập cảnh mỹ

Từ 26-1, nhập cảnh Mỹ phải có giấy chứng nhận âm tính với corona

TTO - Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật (CDC) Mỹ vừa công bố quy định, mọi hành khách quốc tế tới Mỹ từ 26-1 phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus corona.

Ông Trump ra lệnh dừng nhập cư, ai bị ảnh hưởng?

TTO - Một điều khoản trong Đạo luật Di trú và quốc tịch cho phép tổng thống Mỹ có thẩm quyền rất rộng trong vấn đề dừng nhập cư. Và những ai bị ảnh hưởng, không bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh dừng nhập cư?

Chính quyền Trump muốn nhận diện khuôn mặt bất cứ ai ra vào nước Mỹ

TTO - Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang đề xuất kế hoạch từ tháng 7-2020 sẽ yêu cầu mọi hành khách, kể cả công dân Mỹ, phải chụp hình nhận diện khi ra/vào nước này.

Thẩm phán Mỹ yêu cầu khôi phục chương trình DACA về nhập cư

TTO - Một thẩm phán liên bang vừa ra phán quyết yêu cầu chính quyền Mỹ phải khôi phục hoàn toàn chương trình hoãn trục xuất những người nhập cảnh Mỹ bất hợp pháp từ khi còn nhỏ (DACA).

Chính phủ Mỹ bị kiện vì lục soát điện thoại ở biên giới

TTO - 11 người Mỹ cùng đệ đơn khởi kiện chính quyền của tổng thống Trump vì cho rằng họ đã bị lục soát điện thoại và máy tính phi pháp tại khu vực biên giới.

Tòa Hawaii lại bác sắc lệnh nhập cảnh của ông Trump

TTO - Thẩm phán khu vực Derrick Watson của bang Hawaii vừa có phán quyết định nghĩa lại khái niệm “họ hàng thân thiết” trong sắc lệnh nhập cư của ông Trump.

​Hàng không Kuwait và Jordan được 'cởi trói' khỏi lệnh cấm laptop

TTO - Hai hãng hàng không Kuwait Airways và Royal Jordanian vừa công bố đã được gỡ bỏ lệnh cấm mang laptop lên máy bay trong những chuyến bay tới Mỹ.

​6/10 người Mỹ ủng hộ lệnh cấm đi lại của ông Trump

TTO - Kết quả thăm dò dư luận mới nhất tại Mỹ cho thấy 6/10 người dân ủng hộ lệnh tạm cấm nhập cảnh với những người vào Mỹ từ 6 quốc gia Hồi giáo.

Mỹ thực thi sắc lệnh nhập cảnh đầy lúng túng

TTO - Sắc lệnh hạn chế nhập cảnh của Mỹ chính thức có hiệu lực từ 20h tối 29-6 (tức 7h sáng 30-6, giờ VN). Cách thức thực thi còn nhiều điều cần lưu ý.

Tòa tối cao Mỹ khôi phục một phần sắc lệnh nhập cư của ông Trump

TTO - Ngày 26-6 Tòa tối cao Mỹ tuyên bố khôi phục một phần sắc lệnh nhập cư gây tranh cãi của tổng thống Trump áp dụng với công dân 6 quốc gia Hồi giáo.