Tag: visa mỹ

Đi Mỹ từ ngày 8-11 cần biết những gì?

TTO - Mỹ sắp mở cửa lại biên giới cho khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 từ tháng 11. Cần biết gì trước khi lên đường?

Du học sinh tại Mỹ có nguy cơ bị trục xuất nếu trường dạy 100% online

TTO - Cục Hải quan và nhập cảnh Mỹ (ICE) ngày 6-7 thông báo người nước ngoài đang theo học tại Mỹ có thể sẽ phải rời khỏi nước này nếu nơi họ đang theo học chuyển sang dạy 100% trực tuyến (online) vào học kỳ mùa thu tới.

Mỹ bác tin đồn ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam từ ngày 1-7

TTO - Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM khẳng định không có bất kỳ thay đổi nào về chính sách cấp thị thực (visa) cho công dân Việt Nam sau các tin đồn trên mạng khiến nhiều người hoang mang.

Mỹ ngừng cấp thị thực ở Việt Nam từ 19-3 do dịch bệnh COVID-19

TTO - Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày 18-3 (giờ Mỹ) ở hầu như mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam (từ 19-3) do dịch bệnh COVID-19, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao nước này công bố.

Mỹ hạn chế visa cho thai phụ, ngăn ‘du lịch sinh đẻ’

TTO - Chính quyền Mỹ vừa công bố chính sách hạn chế cấp visa cho thai phụ để ngăn chặn tình trạng lâu nay vẫn được gọi là “du lịch sinh đẻ” (birth tourism).

Người nước ngoài không được nhập cư vào Mỹ nếu không có bảo hiểm y tế

TTO - Chính quyền Mỹ vừa công bố sắc lệnh mới không cấp thị thực (visa) cho những người nhập cư, dĩ nhiên bao gồm người Việt Nam, nếu không có bảo hiểm y tế hoặc không có khả năng chi trả dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Mỹ buộc người xin visa cung cấp tài khoản mạng xã hội dùng 5 năm

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ muốn yêu cầu tất cả ứng viên xin visa vào Mỹ phải liệt kê tên tài khoản mạng xã hội, email và số điện thoại để kiểm tra.

Sứ quán Mỹ phản hồi về việc tạm ngưng cấp visa I5, R5, SR

TTO - Theo đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, việc Mỹ tạm ngưng cấp các thị thực diện I5, R5, SR là do chương trình này hết hạn và không hướng đến một quốc gia cụ thể nào, trong đó có Việt Nam.

Hoa Kỳ tiếp tục xử lý các hồ sơ xin visa H-1B ở một số ngành

tto - Mỹ đã xử lý lại các hồ sơ xin thị thực H-1B sau 5 tháng tạm ngừng theo hạn ngạch của năm tài khóa 2018 là 65.000 visa và 20.000 hồ sơ của những người muốn làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp thạc sĩ hoặc cao hơn.

Mỹ thực thi sắc lệnh nhập cảnh đầy lúng túng

TTO - Sắc lệnh hạn chế nhập cảnh của Mỹ chính thức có hiệu lực từ 20h tối 29-6 (tức 7h sáng 30-6, giờ VN). Cách thức thực thi còn nhiều điều cần lưu ý.