28/08/2021 08:00 GMT+7

Vào học tại GDU, sinh viên bớt nỗi lo học phí

TRẦN BAN MAI
TRẦN BAN MAI

Bên cạnh niềm vui trúng tuyển vào đại học, không ít phụ huynh và tân sinh viên lo lắng về học phí nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều gia đình bị giảm hoặc không có thu nhập.

Vào học tại GDU, sinh viên bớt nỗi lo học phí - Ảnh 1.

Tân sinh viên được đóng trước 50% học phí học kỳ I khi nhập học vào Trường ĐH Gia Định - Ảnh: GDU

Đồng hành và chia sẻ những khó khăn của tân sinh viên, Trường ĐH Gia Định (GDU) đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ như: Được đóng trước 50% học phí; Trả góp học phí với lãi suất 0 đồng; Mở rộng mức học bổng giá trị từ 20% đến 100% học phí,….

Tân sinh viên đóng trước 50% học phí

Trong năm học 2021-2022, Trường ĐH Gia Định áp dụng mức học phí hệ đại học chính quy là 11 triệu/học kỳ và ổn định trong suốt khóa học (3 năm/8 học kỳ). Hơn nữa, trong giai đoạn nhập học, tân sinh viên được phép đóng trước 50% học phí học kỳ I.

Nguyễn Trần Khánh Vy (Quận 12, TP.HCM) - tân sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh bày tỏ: "Gia đình tôi cảm ơn nhà trường đã quan tâm và chia sẻ với tân sinh viên trong giai đoạn nhập học với nhiều khó khăn vì dịch bệnh như hiện nay. Ba mẹ tôi đã phần nào nhẹ gánh khi biết nhà trường cho phép đóng trước 50% học phí (5,500,000 đồng) và phần còn lại sẽ hoàn thành sau đó một tháng. Tôi có thể an tâm bắt đầu học kỳ đầu tiên tại giảng đường đại học mà mình mơ ước".

"Nhập học trước, hoàn tất học phí sau"

Vào học tại GDU, sinh viên bớt nỗi lo học phí - Ảnh 2.

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Gia Định - Ảnh: GDU

Cùng với đó, nhà trường đang triển khai chương trình "Nhập học trước, hoàn tất học phí sau", hỗ trợ sinh viên khi gia đình gặp khó khăn về kinh tế.

Thạc sĩ, luật sư Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định - cho biết: "Có rất nhiều phụ huynh đã chia sẻ với chúng tôi là trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, nếu muốn con được vào đại học thì họ buộc phải đi vay tiền người thân quen, thậm chí phải vay lãi bên ngoài. Vì thế, nhà trường đã liên kết với ngân hàng để phụ huynh vay vốn ưu đãi với lãi suất 0% trong vòng 12 tháng bằng hình thức tín chấp. Nhà trường sẽ đứng ra trực tiếp bảo lãnh nên phụ huynh không cần chứng minh thu nhập.

Trước thắc mắc tại sao ngân hàng lại cho vay lãi suất 0%, ông Chung lý giải: "Thực chất, nhà trường đã hỗ trợ phần lãi vay này cho phụ huynh trong vòng 12 tháng. Đây là chương trình chỉ thực hiện trong năm học 2021-2022. Với chương trình này, nhà trường không hạn chế số lượng tân sinh viên được tham gia và ngoài ra, các bạn sinh viên đang theo học tại GDU cũng được hỗ trợ chính sách này".

Đội ngũ Tư vấn tuyển sinh 24/7 và Trung tâm Trải nghiệm - Việc làm sinh viên sẽ đồng hành cùng tân sinh viên xuyên suốt quá trình nhập học, hướng dẫn phụ huynh hoàn thành các giấy tờ để được hưởng chính sách học phí. Hồ sơ đăng ký chương trình với thủ tục xét duyệt dễ dàng bằng hình thức online trong vòng 48 giờ sẽ giúp sinh viên có thể nhập học ngay.

Học bổng lên đến 100% học phí

Vào học tại GDU, sinh viên bớt nỗi lo học phí - Ảnh 3.

Tân sinh viên Trường ĐH Gia Định có cơ hội được hưởng nhiều chính sách học phí trong năm học 2021-2022 - Ảnh: GDU

Trong đợt nhập học tiếp theo từ ngày 6-9 đến 9-9, Trường ĐH Gia Định tiếp tục triển khai chính sách học bổng khuyến khích tinh thần học tập của tân sinh viên. Nhà trường dành 100 suất "Học bổng tiếp sức" với trị giá 20% học phí học kỳ I cho thí sinh có hoàn cảnh gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Ngoài ra, 50 suất "Học bổng Tài năng" với trị giá 100% học phí học kỳ I dành cho thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, xét với mức điểm từ 20 điểm trở lên.

Đặc biệt, dự kiến trong dịp khai giảng năm học mới 2021 - 2022, Trường ĐH Gia Định tiếp tục trao tặng các suất học bổng cho sinh viên đến từ các doanh nghiệp đối tác đã ký kết hợp tác với nhà trường. Những suất học bổng này là món quà tinh thần vô cùng giá trị để sinh viên phấn đấu chinh phục ngành học của mình.

Mang đến cơ hội cho thí sinh vào đúng ngành yêu thích, trong đợt xét tuyển bổ sung tháng 8, Trường ĐH Gia Định xét tuyển 14 ngành đào tạo thuộc khối ngành Kinh tế - Công nghệ - Xã hội và ngôn ngữ áp dụng cho hình thức xét học bạ, điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức.

Thời gian xét tuyển đến ngày 31-8-2021, nhập học từ 6.9 đến 9.9.2021.

Thí sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website: https://giadinh.edu.vn/ , Fanpage: https://www.facebook.com/TruongDaihocGiaDinh hoặc liên hệ hotline: 096 112 10 18 - 096 212 10 18.

Vào học tại GDU, sinh viên bớt nỗi lo học phí - Ảnh 5.
Trường Đại học Gia Định mở rộng cơ sở học tập 10.000m2 ngay trung tâm TP.HCM Trường Đại học Gia Định mở rộng cơ sở học tập 10.000m2 ngay trung tâm TP.HCM

Ngoài trụ sở hiện tại, Trường ĐH Gia Định (GDU) sẽ mở thêm cơ sở học tập mới rộng 10.000m2 ở trung tâm TP.HCM giúp sinh viên có cơ hội học tập và trưởng thành trong môi trường chất lượng, đủ điều kiện phát triển toàn diện.

TRẦN BAN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên