05/07/2021 08:00 GMT+7

Đại học Gia Định 'tổng lực' hỗ trợ sĩ tử trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2021

TRẦN BAN MAI
TRẦN BAN MAI

Xét tuyển tại nhà, giảm học phí, tư vấn từ xa cùng rất nhiều hoạt động khác, Trường ĐH Gia Định đang dồn hết tâm huyết nhằm tạo điều kiện, giúp thí sinh an tâm trước kỳ thi tốt nghiệp THPT cận kề.

"Sát cánh" cùng thí sinh, phụ huynh

"Càng gần đến ngày thi, các em có suy nghĩ học càng nhiều càng tốt. Có bạn học liên tục 5 - 6 tiếng với hy vọng sẽ nhớ được thêm nhiều kiến thức hơn. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã hiệu quả. Việc học liên tục với thời gian dài sẽ khiến não bộ rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, uể oải, học không đạt hiệu quả. Tốt nhất, nên ngồi học từ 45 phút đến 1 tiếng sau đó giải lao 10 phút để cơ thể vận động, nghỉ ngơi sẽ giúp chúng ta được thư giãn, tập trung và ghi nhớ lâu hơn.

Bên cạnh đó, nên "highlight" các vấn đề chính, vẽ sơ đồ kiến thức để học sẽ hiệu quả hơn là nhồi nhét tất cả. Học những môn bạn cảm thấy dễ và yêu thích đầu tiên cũng tạo động lực và hưng phấn hơn khi bắt đầu ngồi vào bàn học. Đừng quên tập trung học mà không bổ sung nước cho cơ thể là lỗi phổ biến ở các sĩ tử", ThS Trịnh Hữu Chung - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định liên tục căn dặn các sĩ tử lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT tới đây.

Đại học Gia Định tổng lực hỗ trợ sĩ tử trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 1.

ThS.LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng tư vấn trực tuyến và động viên các sĩ tử lớp 12 trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ở Trường ĐH Gia Định, sự hỗ trợ cho thí sinh được diễn ra đồng bộ và "tổng lực", với nhiều hoạt động tư vấn, hỗ trợ được tổ chức xuyên suốt, với mong muốn "sát cánh" cùng thí sinh, phụ huynh, tự tin, vững tâm trước ngưỡng cửa vào Đại học. Trước kỳ thi, trực tiếp đại diện Ban Giám hiệu ThS.LS Trịnh Hữu Chung đã dành thời gian đồng hành cùng thí sinh trong nhiều buổi tư vấn trực tuyến.

Tại đây, ThS Chung hướng dẫn tận tình cho sĩ tử những bí quyết làm bài, cách chuẩn bị tinh thần và ổn định tâm lý tốt nhất trước khi vào phòng thi. Những ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, ThS Chung chia sẻ cặn kẽ các thủ tục, quy định mới, một số lưu ý quan trọng cùng những lỗi có thể mắc phải trong thời gian thi. 

"Quan trọng nhất là các em cần phải giữ sức khoẻ thật tốt, bình tĩnh khi bước vào phòng thi. Nếu cảm thấy hồi hộp có thể mang theo một vài cây kẹo, ngậm vào sẽ giúp các em bớt căng thẳng hơn", ThS. Chung động viên các thí sinh trước giờ "G".

Đại học Gia Định tổng lực hỗ trợ sĩ tử trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 2.

ThS.LS Trịnh Hữu Chung - Phó hiệu trưởng nhà trường

Nộp hồ sơ, nhận kết quả xét tuyển ngay tại… nhà

Không chỉ hỗ trợ về mặt tâm lí, trong suốt thời gian qua, những "chuyến xe xét tuyển" của ĐH Gia Định đã rong ruổi trên khắp nẻo đường từ trung tâm đến vùng ven của TP.HCM để sát cánh cùng thí sinh qua mùa dịch. Đích đến cuối cùng của chuyến xe này sẽ là đưa các bạn "về đích" an toàn và thành công trong các đợt xét tuyển, từ đó chính thức trở thành tân sinh viên của GDU từ năm học 2021-2022.

Mong ước được trở thành một sinh viên và theo đuổi giấc mơ nghề nghiệp với ngành Quản trị kinh doanh tại GDU, em Trần Huỳnh Tuyết Ngân (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã có một buổi chiều giải toả tâm lí chọn ngành, chọn trường trước ngày thi.

Biết được thông tin Trường ĐH Gia Định có chương trình hỗ trợ xét tuyển lưu động với hình thức "ship tận nhà", Ngân đã đăng ký ngay. Thay vì phải đến trực tiếp trường để tìm hiểu thông tin, để được tư vấn rõ ràng nghề nghiệp thì nay, cán bộ tuyển sinh sẽ đến nhà để hỗ trợ, hướng dẫn hoàn thành thủ tục để kịp nộp về trường.

Tương tự Tuyết Ngân thì Điểu Phi Yến, Nguyễn Thị Như, Tăng Thị Thanh Huyền tại Mái Ấm Hoa Hồng - Quận Tân Phú cũng lần lượt được tư vấn để chọn được đúng ngành nghề mình yêu thích mà không phải đi lại nhiều.

Đại học Gia Định tổng lực hỗ trợ sĩ tử trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 3.

Đội hỗ trợ tuyển sinh lưu động của ĐH Gia Định hỗ trợ thí sinh tại Mái ấm Hoa Hồng (Quận Tân Phú, TP.HCM)

TS Mai Đức Toàn - đại diện nhà trường cho biết: "Trước đợt dịch thứ 4, mỗi ngày nhà trường đón rất nhiều học sinh, phụ huynh đến xin tư vấn và nộp hồ sơ trực tiếp. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến khó lường, nhằm giúp học sinh tại TP.HCM hoàn tất hồ sơ xét tuyển thuận lợi nhất, Hội đồng tuyển sinh GDU đã tổ chức thu và nhận hồ sơ ngay tại nơi cư trú, địa chỉ nhà riêng của thí sinh với mục tiêu vừa thuận lợi, vừa an toàn".

Những cán bộ được lựa chọn tham gia chương trình này cũng đều đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Suốt quá trình hỗ trợ thí sinh trong giai đoạn giãn cách, các cán bộ này luôn đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt quy định 5K và Chỉ thị 10 của TP.HCM.

Đây là chính sách đặc biệt của GDU nhằm giúp các em yên tâm tập trung ôn tập trước kỳ thi tốt nghiệp THPT và hoạt động hỗ trợ này sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí nào, TS Toàn nói.

Đại học Gia Định tổng lực hỗ trợ sĩ tử trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 4.

Nhiều học bổng đầu vào cho tân sinh viên 

Trong tình hình dịch COVID-19 tác động đến kinh tế của nhiều gia đình và giúp nhiều thí sinh không phải rơi vào tình cảnh tiếc nuối khi phải "tạm gác" giấc vào đại học. Trường ĐH Gia Định vẫn tiếp tục áp dụng mức học phí 11 triệu/học kỳ và sẽ ổn định trong suốt 3 năm (8 học kỳ) cho đến khi các em chính thức tốt nghiệp. 

Bên cạnh đó, Trường ĐH Gia Định cũng đã dành thêm nhiều suất học bổng cho các thí sinh với tổng giá trị 8 tỉ đồng. Mức hỗ trợ tài chính hấp dẫn từ 50% đến 100% học phí học kỳ I, qua đó tạo điều kiện thuận lợi không chỉ cho thí sinh mà còn với cả gia đình các em có thể phấn khởi và yên tâm khi bắt đầu lộ trình học đại học tại trường.

Trong giai đoạn đầy thử thách quyết định đến kết quả 12 năm học, Trường ĐH Gia Định (GDU) đang triển khai xét tuyển bổ sung, nhằm mở rộng cánh cửa vào giảng đường cho mọi thí sinh. Thời gian nhận hồ sơ học bạ từ 1-7 đến 31-7.

Đại học Gia Định tổng lực hỗ trợ sĩ tử trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 6.
Trường Đại học Gia Định mở rộng cơ sở học tập 10.000m2 ngay trung tâm TP.HCM Trường Đại học Gia Định mở rộng cơ sở học tập 10.000m2 ngay trung tâm TP.HCM

Ngoài trụ sở hiện tại, Trường ĐH Gia Định (GDU) sẽ mở thêm cơ sở học tập mới rộng 10.000m2 ở trung tâm TP.HCM giúp sinh viên có cơ hội học tập và trưởng thành trong môi trường chất lượng, đủ điều kiện phát triển toàn diện.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên