Xe
03/05/2022 11:30 GMT+7

Vào Đà Nẵng du lịch dịp lễ, khách bất ngờ khen người đi ôtô di chuyển văn minh

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Một đoạn video vừa được du khách quay trong dịp lễ tại Đà Nẵng cho thấy mặc dù đường phố đông đúc nhưng các xe ôtô vẫn dừng đèn đỏ đúng làn và nhường làn xe hỗn hợp cho xe máy. Không có cảnh "xí chỗ" qua làn đường khác.

Clip cảnh xe di chuyển qua nút giao thông đường 2-9 và Phan Đăng Lưu (Đà Nẵng) được du khách quay lại trong dịp lễ - CLIP: H.N.

Một đoạn clip ghi lại cảnh giao thông trên đường phố Đà Nẵng vừa được nhiều trang mạng xã hội, diễn đàn du lịch chia sẻ. 

Trong clip này, một du khách vừa tới Đà Nẵng tỏ ra bất ngờ khi tại một nút giao thông, các xe ôtô vẫn chờ đèn đỏ ở làn trong cùng. Không có ôtô chen ra làn hỗn hợp chung cho xe máy và ôtô. 

Chủ nhân clip này, anh H.N. bình luận: "Ở Đà Nẵng rất là văn minh, xe con đi làn trong cùng, còn làn giữa thì nhường cho xe máy. Dừng đèn xanh đèn đỏ mà xe không lấn làn. Nếu ở Hà Nội hoặc các thành phố khác, dừng đèn đỏ thì (ôtô) sẽ kín đường. Thật quá đẹp".

Trong đoạn clip này, mặc dù có hơn 10 xe ôtô nối đuôi nhau thành hàng dài chờ đèn đỏ nhưng không có xe nào lấn vào làn hỗn hợp mà chờ đèn chuyển màu để từ từ di chuyển.

Clip này nhận được rất nhiều bình luận, trong đó hầu hết người từng tham gia giao thông tại Đà Nẵng đều khen người dân có ý thức chấp hành luật giao thông tốt hơn các nơi khác. 

Nhiều người còn chia sẻ "đây là nét văn hóa rất đẹp, đúng là chỉ có thể gặp ở Đà Nẵng".

Cũng có trường hợp bình luận do mật độ xe cộ ở Đà Nẵng còn chưa đông đúc như các đô thị lớn nên người dân mới giữ được lối di chuyển chậm rãi này.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, đoạn clip trên được quay vào dịp lễ vừa qua ngay tại nút giao thông đường 2-9 - Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu). Đây là nút giao thông rất đông đúc, đặc biệt là vào dịp lễ, cuối tuần do nằm ngay cạnh điểm vui chơi giải trí là chợ đêm Helio và công viên Châu Á. 

Mời bạn đọc cùng Tuổi Trẻ Online chia sẻ trải nghiệm giao thông khi đi du lịch trong dịp lễ vừa qua.

Vào Đà Nẵng du lịch dịp lễ, khách bất ngờ khen người đi ôtô di chuyển văn minh - Ảnh 2.

Xe cộ di chuyển trên các tuyến đường du lịch ở Đà Nẵng trong dịp lễ vừa qua - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cảnh sát giao thông Đà Nẵng nhận phản ảnh vi phạm giao thông qua Facebook Cảnh sát giao thông Đà Nẵng nhận phản ảnh vi phạm giao thông qua Facebook

TTO - Ngày 28-4, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng cho biết đang kêu gọi người dân gửi hình ảnh, clip các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, sau đó sẽ xác minh, phạt “nguội” các trường hợp vi phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên