Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Vàng, bạc và bạch kim tăng giá vì khủng hoảng Ukraine

25/02/2022 10:05 GMT+7

TTO - Giá dầu và các kim loại quý như vàng, bạc hay bạch kim tiếp tục tăng cao giữa bối cảnh căng thẳng tại Ukraine đang leo thang. Trong khi đó, giá USD không thay đổi đáng kể.

Vàng, bạc và bạch kim tăng giá vì khủng hoảng Ukraine - Ảnh 1.

Giá dầu và các kim loại quý như vàng, bạc hay bạch kim tiếp tục tăng cao - Ảnh: REUTERS

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở miền đông Ukraine, tổng thống Ukraine ban bố sắc lệnh tổng động viên, huy động toàn bộ lực lượng quân đội vào ngày 25-2 (giờ Việt Nam).

Theo Hãng tin Bloomberg, giá dầu tại châu Á đã có một phiên giao dịch kịch tính, tăng vọt lên hơn 100 USD/thùng, trước khi giảm nhẹ sau khi các nguồn cung năng lượng từ Nga thoát trừng phạt của phương Tây.

Có thời điểm trong phiên giao dịch ngày 24-2, dầu thô Brent đã đạt gần 106 USD/thùng, trong khi dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng giá khoảng 3% sau khi tăng hơn 9% trước đó.

Giá dầu tăng mạnh nhất sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định các cường quốc phương Tây không sẵn sàng hy sinh nền kinh tế của mình để trừng phạt Nga.

Cùng lúc, các nhà đầu tư tiếp tục tìm đến vàng trong lúc chờ đợi các động thái của Nga và phương Tây.

Giá vàng giao tại Singapore ngay tăng 0,4% lên 1.910,72 USD/ounce vào lúc 9h30 sáng 25-2 theo giờ địa phương.

Bloomberg ghi nhận giá vàng đã tăng lên 1.974,34 USD trong ngày 24-2, mức cao nhất kể từ tháng 9-2020, trước khi chốt phiên giao dịch thấp hơn 0,3%.

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index ghi nhận ít thay đổi trong giá USD, trong khi bạc và bạch kim cũng tăng cao.

Ukraine ban bố sắc lệnh tổng động viên, cấm nam giới 18-60 tuổi rời đất nước Ukraine ban bố sắc lệnh tổng động viên, cấm nam giới 18-60 tuổi rời đất nước

TTO - Ngày 24-2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ra lệnh huy động toàn bộ lực lượng quân đội nước này sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền đông Ukraine.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận