Tag: giá dầu thô

50 năm, 2 cuộc khủng hoảng dầu hỏa

TTCT - Hai cuộc khủng hoảng giá dầu cách nhau 50 năm có gì giống và khác nhau?

Giá dầu thế giới tăng cao nhất trong vòng 10 tháng vì lũ lụt thảm khốc ở Libya

Thị trường năng lượng thế giới đang phải chịu một đợt gián đoạn nguồn cung khiến giá dầu tăng cao, khi quốc gia thành viên OPEC là Libya đang trải qua đợt lũ lụt chưa từng có.

Vì sao giá dầu và khí đốt giảm mạnh?

Giá dầu đã giảm hơn 4 USD một thùng trong ngày 4-1, mức giảm mạnh nhất trong hai ngày giao dịch đầu năm trong hơn 30 năm qua.

Kiến nghị áp dụng bốn mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu trong năm 2023

TTO - Lo giá xăng, dầu trong nước tăng mạnh từ năm 2023, Bộ Tài chính xây dựng bốn kịch bản giá dầu thô để linh hoạt áp dụng mức thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng này trong năm 2023 mà không phải xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Giá dầu có thể giảm mạnh ngày 21-9

TTO - Giá dầu thô thế giới dù có nhiều thời điểm leo dốc nhưng chốt phiên giao dịch cuối tuần ngày 17-9, giá dầu Brent và dầu WTI vẫn giảm gần 2%, trong khi giá xăng dầu thành phẩm tại thị trường Singapore cũng lao dốc.

Giới hạn giá dầu Nga của G7 ở mức bao nhiêu, hoạt động như thế nào?

TTO - Để ngăn Điện Kremlin kiếm được nhiều tiền từ năng lượng, các nước G7 đã đồng ý về một kế hoạch giới hạn giá dầu. Liệu rằng việc trừng phạt Nga bằng cách giới hạn giá dầu lần này có mang lại hiệu quả?

Giá dầu thế giới bất ổn, quản trị biến động để ứng phó

Với các giải pháp quản trị điều hành hiệu quả, linh hoạt, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tăng cường quản trị biến động, phát huy hiệu quả chuỗi giá trị toàn ngành dầu khí.

PVN đề xuất làm tổ hợp lọc hóa dầu 18 tỉ USD, bộ nói cần nghiên cứu kỹ

TTO - Theo PVN, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong nước năm 2020 là 18 triệu tấn, dự báo tiếp tục tăng 25 triệu tấn/năm vào năm 2025 và 33 triệu tấn/năm vào năm 2030. Khu vực phía Nam chiếm 45% nhưng chưa có nhà máy LHD nào được xây dựng.

Saudi Arabia từ chối yêu cầu tăng sản lượng của Mỹ, dầu tăng trên 100 USD/thùng

TTO - Dầu tăng trên 100 USD/thùng sau khi Saudi Arabia từ chối đưa ra lời hứa liên quan đến việc tăng sản lượng dầu trong tương lai.

Các tài xế ‘thắt lưng buộc bụng’ đối phó với giá xăng cao như thế nào?

Các tài xế khắp thế giới đang tìm nhiều cách khác nhau để “thắt lưng buộc bụng” khi giá xăng chưa có dấu hiệu đi xuống.