Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Giá dầu thô

Liệu giá dầu thô thế giới có thể vượt ngưỡng 60 USD mỗi thùng?

Liệu giá dầu thô thế giới có thể vượt ngưỡng 60 USD mỗi thùng?

Giá dầu thô thế giới gần đây đã xấp xỉ 60 USD/thùng trong bối cảnh có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy đà tăng nhu cầu dầu mạnh mẽ hơn, trong khi xuất khẩu dầu từ khu tự trị người Kurd tại Iraq đứng trước nguy cơ giảm.

03:49

Trung Quốc đang tích trữ bao nhiêu dầu?

TTO - Một trong những bí ẩn ở thị trường dầu thô hiện nay là Trung Quốc đang tích trữ bao nhiêu dầu, có đúng với công bố hay không và nhằm mục đích gì.

10:46

OPEC muốn giảm lượng để đẩy giá dầu

TTO - Cuộc họp bên lề của bộ trưởng các nước xuất khẩu dầu (OPEC) đạt “thỏa thuận lịch sử” nhưng các chuyên gia vẫn hoài nghi, bởi lẽ thỏa thuận ít được tôn trọng nghiêm ngặt.

07:02

Giá dầu tăng sau khi OPEC bất ngờ giảm sản lượng

TTO - Giá dầu thế giới tăng 6% trong ngày 28-9 sau khi các nguồn tin cho biết Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đồng ý cắt giảm sản lượng khai thác.

06:34

Giá dầu thế giới giảm sau khi lên cao nhất 4 tháng

TTO - Sau khi đạt được mức tăng mạnh, giá dầu thô ngày 13-4 giảm gần 2% trước lo lắng về cuộc gặp giữa các nhà sản xuất dầu vào chủ nhật này có thể không đạt được thỏa thuận trong việc kiểm soát nguồn cung đang dư thừa.

09:55

Đã có kịch bản khi giá dầu giảm xuống 35 USD/thùng

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 10-1, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết giá dầu thô trên thị trường thế giới tiếp tục giảm nhanh thời gian qua đã tác động rất lớn đến thu ngân sách nhà nước.

09:38

Hàng không cần biết chia sẻ với khách hàng

TT - Chi phí nhiên liệu là yếu tố đầu vào, chiếm trên 30% giá thành của các hãng hàng không, nên khi giá nhiên liệu giảm đương nhiên chi phí đầu vào và giá thành vận chuyển của các hãng cũng giảm.

06:03

Chứng khoán giảm, giá dầu xuống thấp nhất 11 năm qua

TTO – Giá chứng khoán toàn cầu trong ngày giao dịch 6-1 (theo giờ Mỹ) đồng lượt giảm trong khi giá dầu lần đầu tiên tuột xuống mức 35 USD/thùng, thấp nhất trong 11 năm qua.

08:09

OPEC làm leo thang cuộc chiến giá dầu

TT - Thời kỳ giá dầu thấp sẽ còn tiếp tục kéo dài sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) quyết định giữ sản lượng khai thác cao hơn nhu cầu thị trường.