Chủ nhật, ngày 12 tháng 7 năm 2020

Văn phòng Đài CNN tại New York sơ tán sau lời dọa đánh bom

07/12/2018 16:09 GMT+7

TTO - Bị dọa đánh bom qua điện thoại, văn phòng Đài CNN tại New York phải sơ tán lần thứ hai trong hai tháng qua.

Văn phòng Đài CNN tại New York sơ tán sau lời dọa đánh bom - Ảnh 1.

Cảnh sát và xe cứu hỏa tập trung bên ngoài tòa nhà là văn phòng của đài tin tức CNN tại New York - Ảnh: CNN

Cảnh sát New York và Đài CNN trưa 7-12 (theo giờ Việt Nam) phát đi thông báo an toàn sau khi văn phòng và xưởng phim tại New York của đài phải sơ tán vì bị dọa đánh bom qua điện thoại.

"Sở cảnh sát New York đã xác nhận với chúng tôi mọi thứ đều an toàn và nhân viên được phép quay trở lại nơi làm việc" - chủ tịch CNN Worldwide Jeff Zucker nói trong một thông báo nội bộ đến nhân viên.

"Chúng tôi đánh giá cao hành động nhanh chóng của các nhà chức trách địa phương và sự kiên nhẫn cũng như sự chuyên nghiệp của tất cả nhân viên bị ảnh hưởng trong vụ việc" - ông Zucker nói thêm.

Trước đó, CNN thông tin vào khoảng 22h30 ngày 6-12 (10h30 sáng nay 7-12 giờ Việt Nam), chuông báo cháy vang lên trong văn phòng tin tức của nhà đài để mọi người sơ tán.

Văn phòng tin tức tại New York của Đài CNN phải sơ tán vì bị dọa đánh bom - Video: YouTube

Một tiếng sau, CNN phát sóng trên Skype. "Mọi người hẳn đang ngạc nhiên và tự hỏi vì sao lại nhìn thấy tôi trên Skype. Đó là bởi vì chúng tôi không thể lên sóng tại văn phòng do có đe dọa đánh bom" - người dẫn chương trình Don Lemon của Đài CNN thông tin.

Văn phòng Đài CNN tại New York từng buộc phải sơ tán hồi tháng 10 vì bị một người hâm mộ quá khích của Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa đánh bom.

Nghi phạm Cesar Sayoc, 56 tuổi, đã gửi bom thư cho hàng loạt chính trị gia và nhân vật nổi tiếng từng chỉ trích ông Trump.

Sayoc bị buộc 5 tội danh liên bang và hiện đang bị giam chờ ngày hầu tòa. Nếu bị tòa tuyên có tội, Sayoc có thể phải bóc lịch 48 năm.

Ông Trump muốn lập kênh tin tức riêng để chống CNN Ông Trump muốn lập kênh tin tức riêng để chống CNN

TTO - Tổng thống Trump đề nghị chính quyền Mỹ nên thành lập một mạng lưới tin tức toàn cầu riêng để đối đầu với cách đưa tin của CNN mà ông cáo buộc là tin giả và sai lệch.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận