Sự kiện

Thứ sáu 21-04-2023
Yêu cầu thống kê chính xác số hộ nuôi chó, mèo và số chó, mèo ở từng khu dân cư
Thời sự

Thủ tướng yêu cầu các địa phương thống kê số hộ nuôi và số chó, mèo và hướng dẫn chủ nuôi chó, mèo cam kết chấp hành việc nuôi nhốt chó, mèo trong khuôn viên gia đình

Thứ tư 22-03-2023
Phạt 64 triệu đồng một gia đình nuôi 82 con chó: Không phải cứ phạt tiền là dẹp được!
Bạn đọc làm báo

"Thay vì phạt tiền hộ nuôi chó nên nghĩ đến chính sách khác như hỗ trợ, di dời"; "Thương thay cho hàng xóm khi phải "thưởng thức" cái mùi vô đối này"...

Thứ ba 14-03-2023
Miễn toàn bộ viện phí cho cô giáo Phượng
Sức khỏe

Sau một tuần điều trị tích cực, sức khỏe cô giáo Phượng dần ổn định hơn, tri giác được cải thiện, có nhịp thở tự nhiên.

Thứ ba 14-03-2023
Nhiều địa phương có nguy cơ bùng phát bệnh dại
Sức khỏe

Theo Cục Thú y, tình trạng chó thả rông nhiều, tỉ lệ tiêm phòng thấp... dẫn đến số ca tử vong do bệnh dại đang gia tăng, và có nguy cơ cao dịch bệnh dại bùng phát.

Thứ bảy 11-03-2023
Từ vụ cô giáo Phượng bị chấn thương sọ não vì xe đâm vào chó thả rông: Không nên để ai xui nấy chịu!
Bạn đọc làm báo

Vụ việc cô giáo Phượng bị chấn thương sọ não vì xe đâm vào chó thả rông tiếp tục nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc.

Chủ nhật 26-02-2023
Làm sao chấm dứt 'điệp khúc buồn' chó thả rông?
Bình luận

Nạn chó thả rông, không đeo rọ mõm "đại náo" khắp nơi từ Bắc ra Nam nhiều năm nay.

Thứ bảy 25-02-2023
Chó vẫn lông nhông ở phố đi bộ
Phóng sự

Những chú chó thả rông, không rọ mõm, phóng uế bừa bãi xuất hiện tràn lan ngay tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM). Điều đáng nói, dù khu vực này có bảng cấm chăn dắt vật nuôi song chẳng ai tỏ vẻ lo sợ thú cưng bị "hốt".

Thứ bảy 25-02-2023
Chó thả rông không đeo rọ mõm, trách nhiệm địa phương hay cơ quan thú y?
Thời sự

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc đã đặt ra trong các bài viết liên quan đến tình trạng chó thả rông, không đeo rọ mõm mà Tuổi Trẻ đăng trong thời gian qua.

Thứ ba 21-02-2023
Nhức mắt cảnh dẫn chó ra công viên ị bậy
Thời sự

Hằng ngày vẫn có rất nhiều người nuôi chó cưng sáng chiều dẫn chó ra công viên ị gây bức xúc cho người dân. Nhiều chó lớn không được chủ rọ mõm...

Thứ hai 20-02-2023
Vụ hai con chó cắn xé nam sinh: Phạt chủ chó 1,5 triệu đồng
Thời sự

Liên quan đến vụ nam sinh viên chạy bộ bị hai con chó cắn xé, phải đi cấp cứu, UBND phường Bắc Cường (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đã ra quyết định xử phạt 1,5 triệu đồng đối với chủ chó.

Thứ hai 20-02-2023
Vụ chó cắn du khách: Nha Trang lập lại đội bắt chó thả rông
Thời sự

Sáng 20-2, lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho hay đã chỉ đạo Phòng Kinh tế kiểm tra, tham mưu xử lý vụ chó tấn công du khách. Phía thành phố cũng đang tính đến phương án thành lập đội bắt chó thả rông để đảm bảo an toàn cho người dân, du khác

Thứ ba 14-02-2023
Ngán ngẩm vì quá nhiều chó thả rông, phóng uế bừa bãi
Thời sự

Tình trạng chó thả rông, không đeo rọ mõm, để chó phóng uế bừa bãi đang xuất hiện tràn lan tại nhiều tuyến đường, công viên cây xanh... ở TP.HCM. Việc này khiến cho mâu thuẫn giữa chủ chó và những người khác trở nên “căng thẳng” hơn.

Chủ nhật 12-02-2023
Bắt chó thả rông: Sao chỉ làm ở phường Hiệp Bình Chánh?
Bạn đọc làm báo

Việc lập đội bắt chó thả rông tại phường Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức, TP.HCM) được người dân ủng hộ. Nhưng vì sao chưa thể nhân rộng?

Thứ bảy 11-02-2023
Thấy đội bắt chó thả rông, chủ ôm chó ‘tháo chạy’
Thời sự

Sáng 11-2, đội bắt chó thả rông của phường Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức, TP.HCM) đã tuần tra trên nhiều tuyến đường và các khu vực đông dân cư sinh sống.

Thứ bảy 11-02-2023
Xử phạt mạnh tay với chủ chó thả rông
Bạn đọc làm báo

Hàng ngàn ý kiến bạn đọc đã gửi về Tuổi Trẻ Online trong tuần qua bàn về việc có nên nuôi chó trong chung cư, từ vụ việc "Không rọ mõm chó, còn đánh người" xảy ra tại một chung cư ở quận 7 (TP.HCM).

Thứ ba 07-02-2023
Người đi tiêm vắc xin ngừa dại tăng đột biến: Cần quản lý tốt chó thả rông
Sức khỏe

Đến nhà người quen chúc Tết, đang đứng ngoài cổng, anh K. bỗng bị chó hàng xóm từ đâu lao ra tấn công. Anh phải tất tả kiếm chỗ đi chích ngừa dại...

Thứ ba 07-02-2023
Đổ máu vì chó thả rông
Bình luận

Những chú chó thả rông chạy khắp hẻm, chung cư, ị bậy trước nhà hàng xóm... rồi người nuôi chó hung hăng đánh người đổ máu. Chúng ta 'bó tay' trước vấn nạn chó thả rông?

Thứ hai 06-02-2023
Xử lý chó thả rông: Đừng tưởng chuyện 'nhỏ như con thỏ'
Bạn đọc làm báo

Câu chuyện nuôi chó thả rông tưởng chừng "nhỏ như con thỏ" nhưng xem ra rất nan giải ở những đô thị. Mới đây khi cử tri TP.HCM kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xử lý việc chó thả rông, một lần nữa giật mình nhìn lại!

Thứ năm 17-11-2022
Vì sao khó trị tình trạng chó thả rông?
Bạn đọc làm báo

TTO - Thời gian qua, nhiều người dân ở Đà Nẵng bức xúc với nạn chó thả rông. Đây là vấn đề nhức nhối kéo dài, từ năm 2021 UBND TP Đà Nẵng đã giao các quận, huyện chỉ đạo các xã, phường lập tổ/đội bắt giữ chó thả rông nơi công cộng.

Thứ hai 14-11-2022
Bắt chó thả rông chỉ là giải pháp tình thế, 'hậu' thu gom mới... khổ!
Bạn đọc làm báo

TTO - Rất nhiều người ủng hộ mô hình bắt chó thả rông của TP Thủ Đức (TP.HCM). Tuy nhiên, theo một số ý kiến, việc thành lập đội đi bắt chó thả rông chỉ là giải pháp tình thế. Muốn trị dứt điểm không thể cứ canh chừng hoài vậy được, phải có luật.