23/07/2020 10:33 GMT+7

Văn Kính Dương bất ngờ phủ nhận cầm đầu đường dây sản xuất 124kg ma túy

TUYẾT MAI - TÂM LỤA
TUYẾT MAI - TÂM LỤA

TTO - Sáng 23-7, phiên tòa xét xử Văn Kính Dương và 9 đồng phạm về hành vi sản xuất, buôn bán trái phép chất ma túy tiếp tục sau khi tạm ngừng 5 ngày. Các luật sư bào chữa tiếp tục làm rõ vai trò của Nguyễn Đức Kỳ Nam (được cho là Tom) trong vụ án.

Văn Kính Dương bất ngờ phủ nhận cầm đầu đường dây sản xuất 124kg ma túy - Ảnh 1.

Bị cáo Văn Kính Dương tại tòa sáng nay 23-7 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ở phiên tòa ngày 17-7, bị cáo Văn Kính Dương bất ngờ đề nghị thay đổi luật sư nên phiên tòa phải tạm ngừng để gia đình mời luật sư khác.

Hiện nay 3 luật sư được Văn Kính Dương mời bào chữa là luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang, luật sư Lê Thị Bích Chi và luật sư Đặng Thị Thanh Xuân (cùng thuộc Đoàn luật sư TP.HCM).

Trả lời câu hỏi của luật sư, bị cáo Văn Kính Dương khẳng định Nguyễn Đức Kỳ Nam (anh em họ của Văn Kính Dương) chính là Tom - người có công thức, hướng dẫn, chỉ đạo pha chế ma túy và ăn chia phần trăm đối với các bị cáo. Song việc chia tỉ lệ 7-3 như bị cáo khai trước đây là không đúng, các bị cáo chia phần trăm trên lợi nhuận, ai có công nhiều thì được chia nhiều.

Dương lý giải cái tên Tom là do Nam nghĩ ra để che giấu những người còn lại để không ai biết Nam sản xuất ma túy. "Bị cáo che giấu cho Nam nên bị cáo nhận thôi, bị cáo không biết gì hết", Dương khai.

Đồng thời, Dương cũng cho rằng số lượng ma túy quy kết cho bị cáo sản xuất là không đúng, lớn hơn lượng ma túy mà các bị cáo sản xuất. Bởi trong 120kg ma túy, Dương đã lấy ra 40kg để dập thành viên thuốc lắc. 

"Bị cáo không được chứng kiến việc cân, đếm số lượng ma túy thu giữ ở nhà bị cáo, bị cáo chỉ được thông báo như là 120kg. Bị cáo cho rằng số lượng không đúng. Cơ quan điều tra bảo đã theo dõi bị cáo 2 năm nhưng tại sao không bắt bị cáo. Vì cơ quan điều tra cũng không chắc chắn đó là ma túy", Dương khai.

Dương cũng khai rằng mình chỉ đặt mua một số hóa chất, cất giữ MDAM, phụ giúp thuê nhà, tìm địa điểm sản xuất... chứ không pha trộn nên không biết rõ số lượng là bao nhiêu.

Văn Kính Dương bất ngờ phủ nhận cầm đầu đường dây sản xuất 124kg ma túy - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tương tự, bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam cũng thừa nhận mình chính là đối tượng tên Tom, và là người có công thức sản xuất ma túy, hướng dẫn và chỉ đạo các bị cáo khác sản xuất ma túy. Nam khai do trước đây không ai hỏi nên bị cáo không khai. 

Nam cho biết Nam lấy công thức sản xuất ma túy qua sách vở và xem trên mạng. Tuy nhiên, bị cáo mới sản xuất thử, chưa thành công nên các bị cáo chưa ăn chia.

Tại tòa, bị cáo Lê Văn Mang, Phạm Anh Quân cũng khai rằng ban đầu không biết Tom là ai nhưng sau đó Nam tâm sự rằng Tom chính là Nam.

Phiên tòa đang tiếp tục.

Bất ngờ tạm ngừng phiên tòa xử trùm ma túy Văn Kính Dương Bất ngờ tạm ngừng phiên tòa xử trùm ma túy Văn Kính Dương

TTO - Sáng 17-7, Hội đồng xét xử TAND TP.HCM bất ngờ tuyên bố sẽ tạm ngừng xét xử trong 5 ngày đối với các bị cáo trong đường dây sản xuất, buôn bán ma túy do Văn Kính Dương (tên gọi khác là Trần Ngọc Hiếu) cầm đầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên