16/07/2020 09:04 GMT+7

Trùm ma túy Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu tiếp tục hầu tòa

TÂM LỤA - TUYẾT MAI
TÂM LỤA - TUYẾT MAI

TTO - Hầu tòa sơ thẩm lần thứ 2, ông trùm điều hành đường dây sản xuất, buôn bán ma túy lớn nhất cả nước Văn Kính Dương tỏ ra bình tĩnh, mỉm cười chào khi thấy người thân.

Trùm ma túy Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu tiếp tục hầu tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Văn Kính Dương được dẫn giải đến tòa sáng nay - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng sớm nay 16-7, bị cáo Văn Kính Dương (tên gọi khác là Trần Ngọc Hiếu, 39 tuổi) và 9 đồng phạm được dẫn giải đến TAND TP.HCM để nghe phán quyết về hành vi sản xuất, buôn bán trái phép chất ma túy.

Bị đưa ra xét xử về 5 tội: sản xuất trái phép chất ma túy, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, mức hình phạt mà bị cáo Văn Kính Dương đang phải đối diện là tử hình.

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc ("hot girl" Ngọc Miu - người chung sống với bị cáo Dương như vợ chồng) bị đưa ra xét xử về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

8 bị cáo còn lại trong vụ án là đồng phạm của bị cáo Dương cũng bị đưa ra xét xử về tội sản xuất trái phép chất ma túy và mua bán trái phép chất ma túy.

Phiên xét xử dự kiến kéo dài trong một tuần

Trùm ma túy Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu tiếp tục hầu tòa - Ảnh 2.

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc tại tòa sáng 16-7- Ảnh: QUANG ĐỊNH

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Văn Kính Dương nhiều lần vào tù ra tội về các hành vi cố ý gây thương tích, buôn bán ma túy, cướp giật tài sản, từng trốn trại giam, điều hành đường dây buôn bán ma túy ngay cả khi ở trong trại giam...

Tháng 11-2010, Dương trốn khỏi trại giam Công an tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục mua bán ma túy.

Sau khi trốn trại về sống tại TP.HCM, Dương thuê người làm giả chứng minh nhân dân mang tên Trần Ngọc Hiếu và dùng chứng minh thư này để thuê căn hộ hạng sang ngay tại trung tâm quận 1 để tổ chức hoạt động mua bán, sản xuất ma túy.

Năm 2016, khi đi Campuchia chơi vũ trường, Văn Kính Dương quen Tom (chưa rõ lai lịch).

Tom và Dương móc nối với nhau cùng sản xuất thuốc lắc. Tom thỏa thuận sẽ cung cấp nguyên vật liệu và chỉ dẫn cách thức sản xuất. Dương thuê địa điểm, mua trang thiết bị, hóa chất để sản xuất. Ma túy thành phẩm được chia theo tỉ lệ Tom 7 phần, Dương 3 phần.

Từ tháng 6-2016, Dương phối hợp với anh em, họ hàng và bạn bè từ Hà Nội và Hải Phòng, thuê nhiều địa điểm để sản xuất ma túy.

Địa điểm Dương thuê làm xưởng sản xuất ma túy đều là các căn biệt thự cao cấp hoặc căn hộ biệt lập nằm cách xa khu dân cư ở TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Sau nhiều lần thử nghiệm, Dương đã sản xuất ma túy đá thành công và bán ra hai thị trường lớn TP.HCM và Hải Phòng.

Không chấp nhận yêu cầu đổi luật sư của các bị cáo

Trùm ma túy Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu tiếp tục hầu tòa - Ảnh 3.

Các bị cáo tại tòa sáng 16-7- Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong phần làm thủ tục, bị cáo Văn Kính Dương bất ngờ đề nghị đổi luật sư vì trước đây bị cáo không được gặp luật sư nhiều để trao đổi về vụ án. Bị cáo Lê Văn Mang cũng yêu cầu được đổi luật sư bào chữa cho mình.

Khi tòa đang làm thủ tục thì bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam (anh họ bị cáo Dương) bất ngờ bị khó thở nên tòa phải gọi sự hỗ trợ của lực lượng y tế.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Nam cho rằng bị cáo Nam bị mắc bệnh lao kháng thuốc, đây là căn bệnh hiểm nghèo. Theo quy định của pháp luật, khi bị cáo mắc bệnh nặng thì tòa phải đình chỉ vụ án để đưa bị cáo đi trị bệnh.

Sau khi hội ý, hội đồng xét xử không chấp nhận đề nghị hoãn phiên tòa để chờ đổi luật sư của hai bị cáo Văn Kính Dương và Lê Văn Mang. Nếu không đồng ý luật sư bào chữa thì các bị cáo có quyền tự bào chữa.

Về yêu cầu của luật sư tạm đình chỉ xét xử đối với bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam, vị chủ tọa cho biết bị cáo Nam bị mắc bệnh lao kháng thuốc. Trước khi phiên tòa diễn ra, bị cáo đã được đưa đi xét nghiệm.

Kết quả cho thấy bị cáo không còn vi trùng nữa. Vì vậy tòa không chấp nhận đề nghị đình chỉ xét xử đối với bị cáo Nam. Phiên tòa đang tiếp tục với phần xét hỏi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên