27/06/2018 10:34 GMT+7

Văn hóa chung cư trước hết của người chung cư, mời bạn dự tọa đàm!

BTC DIỄN ĐÀN VĂN HÓA CHUNG CƯ
BTC DIỄN ĐÀN VĂN HÓA CHUNG CƯ

TTO - Bạn đã, đang và sẽ chọn chung cư là nơi gia đình sinh sống? Báo Tuổi Trẻ mời bạn đọc tham gia buổi tổng kết diễn đàn và tọa đàm 'Văn hóa chung cư' nhằm lắng nghe, chia sẻ ý kiến đa chiều về những quy tắc ứng xử trong cộng đồng chung cư.


Văn hóa chung cư trước hết của người chung cư, mời bạn dự tọa đàm! - Ảnh 1.

Báo Tuổi Trẻ mời bạn đọc tham dự Tọa đàm văn hóa chung cư diễn ra vào sáng 28-6-2018 tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ.

Kết quả tất yếu của quá trình đô thị hóa, phát triển kinh tế là việc chung cư xuất hiện ngày càng nhiều và xâm nhập vào đời sống người dân các đô thị lớn ở VN ngày càng phổ biến hơn. 

Theo đó, văn hóa chung cư cũng đang dần được định hình rõ nét và trở nên thân thuộc. Theo các chuyên gia, các kiến trúc của chung cư liên tục có những thay đổi cũng tác động đến những thay đổi trong đời sống sinh hoạt của mỗi cư dân. Các chung cư kiểu cũ ít tầng, ít không gian sinh hoạt chung có những nét khác biệt với chung cư hiện đại, tích hợp đa dạng những tiện ích từ mua sắm, nội trợ, sức khỏe, giáo dục và y tế… 

Xu hướng phát triển chung cư trong thời gian tới ra sao? Có cần những quy tắc ứng xử chung cho mô hình đời sống chung cư hiện nay? Những nét đẹp văn hóa ứng xử chung cư cần được nhân rộng hay những thói quen chưa phù hợp cần dần loại bỏ?

Những vấn đề này sẽ được các khách mời là đại diện Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM, Sở Xây dựng TP.HCM, Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, Công an TP.HCM cùng các nhà nghiên cứu văn hóa PGS.TS Tôn Nữ Quỳnh Trân,  nhà nghiên cứu đô thị PGS.TS Nguyễn Minh Hòa - trưởng khoa đô thị học Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM... tham dự sự kiện đưa ra ý kiến thảo luận.

Trước đó, từ tháng 4-2018, báo Tuổi Trẻ và Công ty CP đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tổ chức diễn đàn kêu gọi bạn đọc chia sẻ ý kiến với chủ đề văn hóa chung cư đã nhận được trên 3.000 bài viết và ý kiến gửi về.

Lễ tổng kết diễn đàn kết hợp tọa đàm sẽ diễn ra lúc 9h sáng 28-6 tại tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Bạn đọc tham dự tọa đàm vui lòng đăng ký với ban tổ chức: chị Tuyết Mai - số điện thoại: 0909099149, Email:nguyentuyetmai@tuoitre.com.vn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận