Tag: văn hóa chung cư

Người nước ngoài than tiếng ồn là tật xấu 'khó trị' của người Việt?

TTO - Hỏi những người nước ngoài từng sống ở VN về những tật xấu của người Việt, họ thẳng thắn chỉ ra rất nhiều thói tật cần phải thay đổi. Đặc biệt là vấn đề tiếng ồn.

Xây dựng quy tắc ứng xử văn hóa cho chung cư

TTO - Nhiều đại biểu dự tọa đàm về xây dựng văn hóa chung cư ngày 28-6 tại báo Tuổi Trẻ đề xuất xây dựng bộ quy tắc ứng xử chung cho chung cư làm quy chuẩn chung.

Cần Bộ quy tắc ứng xử cho hàng triệu cư dân chung cư?

TTO - Bộ Quy tắc ứng xứ cho chung cư là đề xuất của nhiều chuyên gia tại tọa đàm tổng kết diễn đàn "Văn hóa chung cư" do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tổ chức sáng 28-6.

Văn hóa chung cư trước hết của người chung cư, mời bạn dự tọa đàm!

TTO - Bạn đã, đang và sẽ chọn chung cư là nơi gia đình sinh sống? Báo Tuổi Trẻ mời bạn đọc tham gia buổi tổng kết diễn đàn và tọa đàm 'Văn hóa chung cư' nhằm lắng nghe, chia sẻ ý kiến đa chiều về những quy tắc ứng xử trong cộng đồng chung cư.

Báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm về văn hóa chung cư

TTO - Nhằm tổng kết diễn đàn và tiếp tục lắng nghe ý kiến đa chiều từ các khách mời, báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm về chủ đề này vào ngày 28-6 tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Chung cư: người cởi mở, kẻ lặng lẽ... áp dụng chung một quy tắc?

TTO - Một hộ gia đình khi chuyển sang chung cư khác ở cũng "không yên" với hàng xóm chung cư cũ khi phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi: Sao lại phải bán nhà? Vỡ nợ phải bán hay "trúng quả"?

Xóm chợ “các mẹ ơi” trong lòng chung cư

TTO - “Các mẹ ơi, hôm nay nhà em có nho xanh. Các mẹ gom order để em đặt chung nhé”. “Các mẹ ơi, mai em về quê, cuối tuần vào. Ai muốn đặt gì còm hay inbox em nhé…”

Đi làm về chung cư, nghe karaoke ầm ĩ, tôi phát điên

TTO - Tập trung ăn nhậu và hát karaoke có lẽ là nỗi bất an, gây phiền toái cho nhiều người ở chung cư; khủng hoảng cho bà con hơn tệ nạn này ở các xóm ngõ.

Cả chung cư lờ tịt khi một cặp vợ chồng trẻ đánh nhau...

Anh L., bảo vệ chung cư tôi đang sinh sống, than: “Ở cùng những cư dân khó tính chẳng khác nào ở với mẹ chồng. Mỗi người một ý, chẳng biết đường nào mà chiều”.

'Cuộc chiến' hai hộ đối diện nhau ở chung cư đột ngột chấm dứt

TTO - Hai nhà là láng giềng của nhau nhưng không phải là sát vách tường mà là đối diện nhau với một cái hành lang chung cư nhỏ xíu, nhà này có thể nhìn thông qua nhà bên kia.