29/10/2021 08:29 GMT+7

Văn Hậu nỗ lực giảm cân chờ ngày sang Hàn Quốc mổ gối

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đang nỗ lực tập luyện để giảm cân, tăng cơ chờ ngày phẫu thuật đầu gối. Dự kiến đầu tháng 11 Văn Hậu sẽ lên đường sang Hàn Quốc để tiến hành phẫu thuật.

Văn Hậu nỗ lực giảm cân chờ ngày sang Hàn Quốc mổ gối - Ảnh 1.

Văn Hậu đã thực hiện một ca mổ vào tháng 12-2020 để điều trị chấn thương gối. Tuy nhiên thời gian qua chấn thương của anh tái phát và có diễn biến nặng nên tiếp tục được chỉ định phải phẫu thuật - Ảnh: HNFC

Trả lời truyền thông, ông Kim Kim Kwang Jae - trưởng bộ phận y tế CLB Hà Nội - cho biết: "Hiện tại mục tiêu tập luyện của Văn Hậu sẽ là giảm trọng lượng cơ thể, giảm mỡ và tăng lượng cơ. Các bài tập sẽ được chú trọng vào phần cơ bụng và phần xương sống để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình phẫu thuật trong thời gian sắp tới".

Ngày 29-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện của CLB Hà Nội cho biết những ngày này Văn Hậu vẫn tập luyện chăm chỉ tại Hà Nội. CLB Hà Nội và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang hoàn tất các thủ tục cần thiết. Dự kiến đầu tháng 11, Văn Hậu sẽ sang Hàn Quốc để phẫu thuật chấn thương đầu gối.

Văn Hậu bị chấn thương đầu gối phải từ tháng 9-2020 sau khi trở về từ CLB Heerenveen (Hà Lan). Ngày 5-12-2020, Văn Hậu đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Y dược TP.HCM.

Ngày 5-3-2021, VFF đã tổ chức hội chẩn về chấn thương của Văn Hậu. Tại cuộc hội chẩn, Văn Hậu được đánh giá đang trong quá trình hồi phục sau chấn thương, không ghi nhận thêm chấn thương mới.

Giai đoạn này Văn Hậu nỗ lực tập luyện để giảm cân chờ ngày sang Hàn Quốc phẫu thuật gối - Video: HNFC

Sau cuộc hội chẩn này, tháng 5-2021 Văn Hậu lại tiếp tục được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE. 

Thời điểm này, Trung tâm PVF - nơi điều trị hồi phục chấn thương của Văn Hậu - đã gửi văn bản và đưa ra những cảnh báo không nên nóng vội trong việc để Văn Hậu thi đấu ngay.

Sau khi tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 về nước, Văn Hậu lại tái phát chấn thương. Tháng 8-2021, Văn Hậu lại được gọi lên tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại thứ 3 World Cup. Tuy nhiên do chấn thương dai dẳng và còn xuất hiện diễn biến mới phức tạp nên sau đó Văn Hậu đã được HLV Park Hang Seo trả về CLB Hà Nội.

Văn Hậu nỗ lực giảm cân chờ ngày sang Hàn Quốc mổ gối - Ảnh 3.

Dự kiến đầu tháng 11 Văn Hậu sẽ lên đường sang Hàn Quốc để tiến hành phẫu thuật - Ảnh: HNFC

Suốt 2 tháng qua Văn Hậu duy trì tập luyện thể lực để chờ ngày sang Hàn Quốc tiến hành phẫu thuật. Đây là ca phẫu thuật thứ hai của Văn Hậu trong vòng 2 năm.


Đoàn Văn Hậu tiếp tục phải phẫu thuật, chia tay vòng loại World Cup 2022 Đoàn Văn Hậu tiếp tục phải phẫu thuật, chia tay vòng loại World Cup 2022

TTO - Ngày 13-9, thông tin từ CLB Hà Nội cho biết hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ phải tiến hành một ca phẫu thuật để điều trị chấn thương. Điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ phải chia tay vòng loại World Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên