13/09/2021 16:54 GMT+7

Đoàn Văn Hậu tiếp tục phải phẫu thuật, chia tay vòng loại World Cup 2022

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 13-9, thông tin từ CLB Hà Nội cho biết hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ phải tiến hành một ca phẫu thuật để điều trị chấn thương. Điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ phải chia tay vòng loại World Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu tiếp tục phải phẫu thuật, chia tay vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Văn Hậu phải phẫu thuật để điều trị dứt điểm chấn thương kéo dài trong thời gian qua - Ảnh: VFF

Đây là thông tin rất buồn đối với Văn Hậu và bóng đá Việt Nam. Trước đó, Văn Hậu được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam ngày 5-8 để tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên do chấn thương chưa hồi phục, Văn Hậu sau đó được ông Park trả về CLB Hà Nội.

Ngày 13-9, thông tin từ CLB Hà Nội cho biết Văn Hậu sẽ phải thực hiện một ca phẫu thuật để chữa trị dứt điểm chấn thương đang xảy ra với anh. Thời gian qua, đội ngũ y tế của CLB Hà Nội do bác sĩ Kim Kwang Jea đứng đầu đã phát hiện ra diễn biến mới về tình trạng chấn thương của Văn Hậu.

CLB Hà Nội cho biết đã mời các bác sĩ cơ - xương khớp thăm khám thêm cho anh. Văn Hậu được cho là chưa được đánh giá tổng thể chấn thương trước đó, dẫn đến việc điều trị chưa dứt điểm, kéo dài. Chưa được điều trị dứt điểm, Văn Hậu lại tiếp tục được sử dụng thi đấu khiến chấn thương của anh không thể khỏi.

CLB Hà Nội cho biết sẽ tham khảo thêm ý kiến của LĐBĐVN (VFF) để có phương án điều trị cho Văn Hậu. Được biết Văn Hậu sẽ phải tiến hành phẫu thuật để điều trị chấn thương dai dẳng hiện tại. Địa điểm phẫu thuật sẽ được CLB Hà Nội và VFF bàn bạc.

Đoàn Văn Hậu tiếp tục phải phẫu thuật, chia tay vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 2.

Văn Hậu từng được hội chẩn từ tháng 3-2021 - Ảnh: VFF


Văn Hậu từng được hội chẩn riêng vào tháng 3-2021

Văn Hậu gặp phải chấn thương rách sụn chêm ngoài đầu gối phải từ tháng 9-2020, sau khi trở về từ CLB Heerenveen (Hà Lan).

Ngày 5-12-2020, Văn Hậu đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Y dược TP.HCM. Một tháng sau phẫu thuật, anh bắt đầu tập luyện hồi phục chấn thương tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Ngày 5-3-2021, VFF đã tổ chức hội chẩn về chấn thương của Văn Hậu với sự có mặt của lãnh đạo VFF, lãnh đạo CLB Hà Nội, đại diện Ban y học VFF, phòng khoa học và y học thể thao Trung tâm HLTTQG Hà Nội, các bác sĩ đội tuyển, đại diện bộ phận y tế Trung tâm PVF.

Đặc biệt, cuộc hội chẩn còn có sự góp mặt của các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y học thể thao, cơ xương khớp và chấn thương chỉnh hình đến từ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Tại cuộc hội chẩn, Văn Hậu được đánh giá đang trong quá trình hồi phục sau chấn thương, không ghi nhận thêm chấn thương mới. Sau cuộc hội chẩn này, tháng 5-2021 Văn Hậu lại tiếp tục được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE.

Thời điểm này, Trung tâm PVF - nơi điều trị hồi phục chấn thương của Văn Hậu - đã gửi văn bản và đưa ra những cảnh báo không nên nóng vội trong việc để Văn Hậu thi đấu ngay.

Sau khi tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 về nước, Văn Hậu lại tái phát chấn thương và kéo dài đến thời điểm này.

Văn Hậu rời đội tuyển Việt Nam vì chấn thương chưa hồi phục Văn Hậu rời đội tuyển Việt Nam vì chấn thương chưa hồi phục

TTO - Ngày 24-8, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã rời đội tuyển Việt Nam vì chấn thương chưa hồi phục. Anh không thể tham dự trận đấu với Saudi Arabia ngày 2-9 và trận đấu với đội tuyển Úc ngày 7-9 tại vòng loại cuối World Cup 2022.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên