Tag: chấn thương

Cách uống nước đúng khi tập luyện thể thao

Ai cũng biết bổ sung nước là điều vô cùng cần thiết khi tập luyện thể dục thể thao. Vậy nhưng phải uống nước như thế nào, uống bao nhiêu cho đúng không phải ai cũng biết.

Chơi đá bóng bỏ qua khởi động dễ lãnh hậu quả nghiêm trọng

Khởi động trước trận đấu đóng vai trò hết sức quan trọng nhưng lại bị nhiều cầu thủ phong trào bỏ qua, chưa quan tâm đúng mức và gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng.

Quan điểm sai lầm về tập cơ bụng

Theo huấn luyện viên cá nhân Patrick Murphy, các bài tập cốt lõi phổ biến như xoắn người kiểu Nga (vòng xoắn kiểu Nga) và treo người nâng gối đều không quá hiệu quả trong việc rèn luyện cơ bụng.

Vì sao chơi thể thao thấy đau ở vùng gót chân?

Một ngày đẹp trời sau khi ngủ dậy, bước xuống giường, chúng ta tự nhiên thấy nhói ở vùng gót chân, đi lại rất đau.

Bác sĩ tuyển Việt Nam hợp tác với Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm vận động điều trị và phục hồi chấn thương thể thao RTD REHAB do ông Trần Huy Thọ, bác sĩ của tuyển bóng đá Việt Nam, sáng lập.

Đã qua thời đứt dây chằng chéo trước là buộc phải mổ

Khi bị đứt dây chằng chéo trước, người chơi thể thao thường nghĩ ngay đến một ca phẫu thuật phức tạp, cùng với nguy cơ mất khả năng tập luyện.

Trở lại sau chấn thương, Messi chỉ mất 11 phút để ghi bàn

Sáng 7-4, Lionel Messi đã ra sân trở lại và giúp Inter Miami có trận hòa 2-2 trước Colorado ở Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS).

Không phải thấy buồn là sang chấn, làm sao hiểu đúng về chữa lành?

Việc sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành tâm lý như sang chấn, chữa lành ngày càng phổ biến, tuy nhiên điều này cần được thực hiện một cách thận trọng.

Thể thao có tác động gì với sức khỏe nữ giới?

Một khảo sát toàn cầu của tổ chức Women in Sport cho thấy chỉ 30% cha mẹ muốn con gái của mình chơi thể thao nghiêm túc.

Cổ động viên sốc với cảnh gãy ngón tay khủng khiếp của sao Man City

Người hâm mộ bị sốc khi chứng kiến khoảnh khắc tiền vệ Matheus Nunes bị gãy ngón tay đáng sợ trong trận Man City thắng Copenhagen 3-1.