Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Vận động vũ trường, rạp chiếu phim… ở Hà Nội đóng cửa hết tháng 3

15/03/2020 19:27 GMT+7

TTO - Các quán bar, karaoke, vũ trường, game online, rạp chiếu phim, cơ sở massage, chương trình biểu diễn nghệ thuật... trên địa bàn TP Hà Nội được vận động tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3 để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Vận động vũ trường, rạp chiếu phim… ở Hà Nội đóng cửa hết tháng 3 - Ảnh 1.

Vũ trường, rạp chiếu phim, cơ sở massage… ở Hà Nội được vận động đóng cửa hết tháng 3 - Ảnh: T.ĐIỂU

Ngày 15-3, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội có thông báo tới các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, ban chỉ đạo yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tuyên truyền các quán bar, karaoke, vũ trường, game online, rạp chiếu phim, cơ sở massage, các chương trình biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3.

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn tạo điều kiện cho khách du lịch người Việt và người nước ngoài đi du lịch tại các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội được ở tại các cơ sở lưu trú, khách sạn của Hà Nội.

Tuy nhiên, các khách sạn, cơ sở này phải yêu cầu tất cả các khách khai báo y tế theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, Hà Nội mới yêu cầu tuyên truyền các quán bar, karaoke, chương trình biểu diễn trên địa bàn tạm thời dừng hoạt động đến hết tháng 3-2020; các trung tâm di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn thành phố tạm thời dừng đón khách thăm quan đến hết tháng 3-2020 để tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh (COVID-19); tuyên truyền đến nhân dân hạn chế đến mức tối đa việc tụ tập đông người tại các đám giỗ, đám cưới.

Như vậy, Hà Nội đã mở rộng thêm các đối tượng cần tuyên truyền tạm dừng hoạt động đến hết tháng ba, gồm vũ trường, game online, rạp chiếu phim, cơ sở massage.

Ngoài ra, Hà Nội bỏ các trung tâm di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn thành phố ra khỏi danh sách yêu cầu tạm thời dừng đón khách tham quan đến hết tháng 3-2020.

TP.HCM tạm đóng cửa rạp chiếu phim, quán bar... đến hết tháng 3 TP.HCM tạm đóng cửa rạp chiếu phim, quán bar... đến hết tháng 3

TTO- Rạp chiếu phim, quán bar, game online, các điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu trên địa bàn TP.HCM sẽ tạm đóng cửa từ 18h ngày 15-3-2020.

Từ hôm nay (15-3): Đà Nẵng cho dừng quán bar, vũ trường, karaoke... Từ hôm nay (15-3): Đà Nẵng cho dừng quán bar, vũ trường, karaoke...

TTO - Trưa 15-3, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ công cộng trên địa bàn để đối phó với dịch COVID-19.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận