26/09/2019 17:06 GMT+7

Vận động viên nước ngoài tử vong sau giải đua xe đạp ở Huế

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Ông Lersak Inchai (73 tuổi, vận động viên đua xe đạp người Thái Lan) đã tử vong sau một cơn nhồi máu cơ tim khi tham gia giải đua xe đạp Coupe de Hue 2019.

Vận động viên nước ngoài tử vong sau giải đua xe đạp ở Huế - Ảnh 1.

VĐV Lersak Inchai tại giải đua xe đạp cộng đồng quốc tế Coupe de Hue 2019. - Ảnh: Ban tổ chức Coupe de Hue 2019 cung cấp

Chiều 26-9, ông Nguyễn Trung Trực, đại diện ban tổ chức Giải đua xe đạp quốc tế Coupe de Hue 2019 cho biết thông tin trên.

Ông Lersak Inchai được đánh giá là một "huyền thoại" của làng đua xe đạp Thái Lan khi đạt thành tích hoàn thành 100 chuyến đi xe đạp vòng lên núi Doi Inthanon (Thái Lan) ở tuổi 72. Vận động viên (VĐV) này cũng từng là thành viên của đội tuyển đua xe đạp Thái Lan.

Ông Lersak Inchai đã đăng ký tham giải đua xe đạp cộng đồng quốc tế Coupe de Hue 2019 và đã ký cam kết những vấn đề liên quan đến trách nhiệm khi tham gia giải đua. Được biết trước đó, ông Lersak Inchai từng có tiền sử bị bệnh tim và phải phẫu thuật.

Ông Trực cho biết: ông Inchai bị nhồi máu cơ tim khi đang hoàn thành chặng đua từ huyện A Lưới về TP Huế vào sáng 22-9. Sau khi sự cố xảy ra, ban tổ chức đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp cứu hộ và đưa VĐV này vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Dù đã được tận tình cứu chữa nhưng theo các bác sĩ: tình trạng sức khỏe của ông Inchai rất xấu. Vì vậy theo nguyện vọng của gia đình, ông Inchai đã được đưa về Thái Lan bằng máy bay và mất tại một bệnh viện ở quê nhà.

"Chúng tôi đã gửi lời chia buồn đến gia đình ông Inchai và cùng cộng đồng xe đạp quốc tế cũng như các VĐV tham dự Coupe de Hue 2019, kêu gọi ủng hộ một số tiền cho gia đình ông" - ông Trực nói.

Coupe De Huế 2019: Giải đua xe đạp Coupe De Huế 2019: Giải đua xe đạp 'kỳ lạ'

TTO - Giải đua xe đạp Coupe De Huế 2019 sẽ chính thức khởi tranh trong 2 ngày 21, 22-9 tới với nhiều điểm 'kỳ lạ'.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên