Hủy chặng 5 Cuộc đua xe đạp VTV Cúp vì mưa bão

05/09/2019 14:38 GMT+7

TTO – Ngày 5-9, ban tổ chức Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019 đã quyết định hủy chặng 5 từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình vì ảnh hưởng của mưa bão.

Hủy chặng 5 Cuộc đua xe đạp VTV Cúp vì mưa bão - Ảnh 1.

Các thành viên đoàn đua quyên góp từ thiện tại Hà Tĩnh - Ảnh: P.HUY

Theo kế hoạch ban đầu, chặng 5 sẽ diễn ra từ Hà Tĩnh đến thị trấn Phong Nha Kẽ Bàng (Quảng Bình). Tuy nhiên, sau nhiều ngày mưa lớn, nhiều khu vực ở Phong Nha Kẽ Bàng đã bị ngập nước. 

Vì thế, tối 4-9, ban tổ chức quyết định dời đích đến chặng 5 từ Phong Nha Kẽ Bàng sang TP Đồng Hới (Quảng Bình).

Đến sáng 5-9, mưa vẫn tiếp tục nặng hạt và nhiều đoạn đường quốc lộ đã bị ngập nước trắng xóa. Ban tổ chức vẫn nhẫn nại thông báo di chuyển thêm 50km, nếu điều kiện thời tiết tốt hơn sẽ tiến hành thi đấu. 

Tuy nhiên, tình hình vẫn không thay đổi. Trong điều kiện như thế, ban tổ chức buộc phải ra thông báo hủy chặng thi đấu thứ 5, cả đoàn đua di chuyển bằng ôtô đến TP Đồng Hới.

Hủy chặng 5 Cuộc đua xe đạp VTV Cúp vì mưa bão - Ảnh 2.

Đoàn đua di chuyển từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình - Ảnh: P.HUY

Ông Nguyễn Ngọc Vũ - phó trưởng ban tổ chức giải - cho biết: "Ban tổ chức quyết định hủy chặng 5 vì lý do an toàn và sức khỏe cho VĐV. Đồng thời, thi đấu dưới điều kiện thời tiết như thế cũng không đảm bảo về chuyên môn. Ngày 6-9, các VĐV sẽ thi đấu chặng 6 từ TP Đồng Hới đến TP Huế".

Trước khi lên đường di chuyển từ Hà Tĩnh đến TP Đồng Hới, tất cả thành viên đoàn đua đã tham gia quyên góp thiện nguyện để giúp đỡ những người dân khó khăn ở khu vực miền Trung đang chống chọi với mưa bão.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận