Vận động viên giành huy chương SEA Games 30 vẫn chờ... tiền thưởng

07/01/2020 18:12 GMT+7

TTO - Ngày 7-1, nhiều VĐV giành huy chương tại SEA Games 30 cho biết vẫn chưa nhận đủ tiền thưởng của Nhà nước và các nhà tài trợ đã hứa thưởng. Tết Canh Tý 2020 đã cận kề, chưa có tiền thưởng thì VĐV không thể lo tết cho gia đình.

Vận động viên giành huy chương SEA Games 30 vẫn chờ... tiền thưởng - Ảnh 1.

Các VĐV giành huy chương SEA Games 30 vẫn đang chờ được nhận đủ tiền thưởng sau khi mang vinh quang về cho Tổ quốc - Ảnh: HUY ĐĂNG

SEA Games 30 đã kết thúc từ ngày 11-12-2019 tại Philippines. Với thành tích giành 288 huy chương, trong đó có 98 HCV, 85 HCB, 105 HCĐ, đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc đứng vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương đại hội.

Với thành tích này, gần 500 VĐV giành huy chương được Tổng cục TDTT, UBND các tỉnh, thành phố (đơn vị chủ quản của VĐV) trao thưởng. Ngoài ra, một số nhà tài trợ thông qua Ủy ban Olympic Việt Nam và đoàn thể thao Việt Nam cũng thưởng nóng trong và sau khi đoàn thể thao Việt Nam kết thúc đại hội.

Nhưng đến ngày 7-1, nhiều VĐV ở nhiều môn thể thao cho biết họ vẫn chưa nhận được đủ số tiền thưởng cho những huy chương mang về cho thể thao Việt Nam. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, VĐV Nguyễn Anh Tú (HCV bóng bàn) cho biết:

"Đến thời điểm này tôi đã nhận được thưởng 45 triệu đồng cho HCV của tôi từ Tổng cục TDTT. Tại đại hội tôi nhận được thưởng nóng 25 triệu đồng từ đoàn thể thao Việt Nam. Hiện tôi chưa nhận được phần thưởng 55 triệu đồng theo quy định của UBND TP Hà Nội (đơn vị chủ quản của tôi). Ngoài ra, phần thưởng 20 triệu đồng cho VĐV giành HCV SEA Games từ nhà tài trợ tôi cũng chưa nhận được".

Trước đó, ông Vương Bích Thắng - tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - đã chỉ đạo các đơn vị của Tổng cục TDTT sớm triển khai thủ tục để chuyển tiền thưởng theo quy định của Nhà nước cho các VĐV, HLV giành thành tích tại SEA Games, số tiền gần 25 tỉ đồng.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, đến thời điểm này có môn đã nhận được tiền thưởng của Tổng cục TDTT, có môn chưa nhận được. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, VĐV Đỗ Quốc Luật (HCV điền kinh) cho biết anh vẫn chưa nhận được tiền thưởng 45 triệu đồng từ Tổng cục TDTT. Dù vậy, Quốc Luật nói đã nhận được 50 triệu đồng tiền thưởng từ Quân đội (đơn vị chủ quản của Luật).

Nhà vô địch kurash hạng trên 70kg nữ Trần Thị Thanh Thủy cho biết cô cũng chưa nhận đủ tiền thưởng cho tấm HCV đã giành được tại SEA Games 30. Thủy nói: "Hiện tôi đã nhận được tiền thưởng 45 triệu đồng của Tổng cục TDTT, 25 triệu đồng tiền thưởng nóng của đoàn thể thao Việt Nam.

Riêng tiền thưởng 55 triệu đồng cho HCV của UBND TP Hà Nội tôi chưa nhận được. Ngoài ra, số tiền thưởng 20 triệu đồng cho HCV SEA Games của Vingroup tôi cũng chưa nhận được. Tôi mong TP và nhà tài trợ sớm chuyển tiền thưởng để các VĐV chúng tôi yên tâm đón tết sau một năm nỗ lực giành thành tích cho thể thao Việt Nam".


VFF sẽ công khai các đơn vị đã và chưa chuyển tiền thưởng

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 7-1, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF - cho biết dự kiến trong ít ngày tới VFF sẽ công khai danh sách các đơn vị đã hứa thưởng cho đội tuyển quốc gia nữ và U22 quốc gia giành HCV SEA Games 30.

Kèm với đó là danh sách các đơn vị đã chuyển tiền thưởng, các đơn vị chưa chuyển tiền thưởng. Thông qua đó, VFF hi vọng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân... đã hứa trao thưởng cho hai đội tuyển nhưng vì nhiều lý do mà chưa chuyển tiền thì sớm thu xếp chuyển tiền cho VFF để VFF chuyển tiền đến tay các tuyển thủ.

Tết Nguyên đán đã cận kề, không chỉ VĐV mà các HLV cũng mong nhận được tiền thưởng SEA Games để lo cái tết đầm ấm cho gia đình.

Đừng hứa nữa, hãy chuyển tiền cho đội tuyển nữ Việt Nam Đừng hứa nữa, hãy chuyển tiền cho đội tuyển nữ Việt Nam

TTO - Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được các doanh nghiệp hứa thưởng đến 22 tỉ đồng sau khi chiến đấu đến tận những phút cuối cùng để giành HCV SEA Games 2019 tại Philippines. Nhưng cho đến giờ, các cầu thủ nữ chỉ mới nhận khoảng 5,3 tỉ đồng.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận