23/12/2019 06:18 GMT+7

Đừng hứa nữa, hãy chuyển tiền cho đội tuyển nữ Việt Nam

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được các doanh nghiệp hứa thưởng đến 22 tỉ đồng sau khi chiến đấu đến tận những phút cuối cùng để giành HCV SEA Games 2019 tại Philippines. Nhưng cho đến giờ, các cầu thủ nữ chỉ mới nhận khoảng 5,3 tỉ đồng.

Đừng hứa nữa, hãy chuyển tiền cho đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Được hứa cơn mưa tiền thưởng nhưng các cô gái Việt Nam vẫn cứ phải chờ mỏi mòn - Ảnh: N.K.

Theo chia sẻ của các cầu thủ nữ Việt Nam, theo đó, đội chỉ mới tạm chia thưởng đợt đầu tiên từ khoản tiền 5,3 tỉ đồng đã được chuyển.

Và điều đáng nói, số tiền đó lại đến từ chính phủ, LĐBĐVN (VFF) và tiền túi của trưởng đoàn bóng đá Phạm Thanh Hùng. Còn những doanh nghiệp và công ty lớn khác treo thưởng cả tỉ đồng hay vài trăm triệu ngay sau trận chung kết SEA Games 2019 hôm 8-12 vẫn chưa thấy đâu.

Tết Canh Tý chỉ còn hơn tháng nữa. Với các cầu thủ nữ vốn có thu nhập rất thấp (tằn tiện tiền ăn uống cũng chỉ có thể dư dả vài ba triệu đồng), họ xứng đáng nhận được tiền thưởng sớm để lo liệu cho mình một cái tết ấm cúng hay giúp đỡ gia đình sau khi đã chiến đấu hết mình cho bóng đá Việt Nam và cho Tổ quốc ở kỳ tranh tài tại Philippines vừa qua.

Đừng hứa nữa, hãy chuyển tiền cho đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Chương Thị Kiều đã phải chiến đấu với cái đùi tróc một mảng da lớn như thế - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hình ảnh trung vệ Chương Thị Kiều cắn răn thi đấu với cái đùi bong một mảng da lớn đầy máu, đội trưởng Huỳnh Như bị chuột rút đi không nổi khi rời sân ở hiệp phụ lẫn khi bước lên bục nhận HCV hay trung vệ Trần Thị Hồng Nhung phải nhập viện cấp cứu vì kiệt sức sau trận chung kết là minh chứng rõ nhất cho những cống hiến của các cầu thủ nữ Việt Nam.

Và các doanh nghiệp hay công ty, không lẽ nào chỉ hô hào hứa thưởng trong cơn sướng (và nhân tiện thì quảng cáo cho mình) để rồi quên ngay hay hẹn lần hẹn lữa việc chuyển khoản cần làm (?!).

Nếu có được khoản tiền thưởng lớn ngay, tiền vệ Tuyết Dung chia sẻ cô sẽ dùng để trả nợ nốt số tiền làm nhà cho bố mẹ trước SEA Games 2019 và gởi tiết kiệm để lo cho tương lai.

Không chỉ Tuyết Dung, các cầu thủ nữ khác của đội tuyển Việt Nam cũng có nhiều dự định tương tự. Vì không phải ai cũng đã từng nhận được tiền thưởng nhiều trong cuộc đời đá bóng của mình để làm điều gì đó báo hiếu cho cha mẹ hay lo cho bản thân.


Đừng hứa nữa, hãy chuyển tiền cho đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 3.

Thủ môn Kim Thanh đau đớn khi bị cầu thủ Thái Lan giẫm lên chân trong trận chung kết - Ảnh: N.K.

Không chỉ chuyển khoản chậm hay quên luôn lời hứa thưởng, nhiều công ty cũng có kiểu tặng thưởng bằng hiện vật khiến các cầu thủ nữ Việt Nam nhận mà chẳng biết nên vui hay buồn.

Như một bệnh viện thưởng cho các cầu thủ nữ voucher trị giá 70 triệu đồng cho 4 phần làm đẹp là nâng mũi, cắt mi, phun môi, điêu khắc lông mày. Điều đáng nói là thời hạn sử dụng chỉ trong vòng một tháng (từ 16-12-2019 đến 16-1-2020) và không được phép cho ai sử dụng ngoài chính cầu thủ được tặng.

Không biết có bị phản ứng hay không mà chính bệnh viện này sau đó đã thông báo lại với các cầu thủ nữ là voucher sẽ được gia hạn thêm 6 tháng. Nhưng ngay cả với thời hạn đó, các cô gái cũng khó mà sử dụng.

"Phụ nữ ai mà không muốn làm đẹp. Cầu thủ nữ chúng tôi cũng cần làm đẹp trong sinh hoạt hằng ngày. Nhưng tặng voucher với thời hạn chỉ 6 tháng như thế này thì chúng tôi cũng khó mà sử dụng được. Với việc đội tuyển nữ Việt Nam trong năm 2020 thi đấu rất nhiều giải, đội đi tập huấn và thi đấu liên tục thì chắc chắn sẽ quá thời hạn sử dụng rồi", một cầu thủ nữ chia sẻ.

Ngày 24-12 tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng của Olympic Tokyo 2020, diễn ra từ ngày 3 đến 9-2-2020 tại Hàn Quốc. Hi vọng là khi đó họ sẽ nhận được tiền thưởng để có thêm sức mạnh thi đấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận