Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Vận động thanh niên phật tử tham gia tu bổ, tôn tạo cơ sở Phật giáo

29/03/2022 12:02 GMT+7

TTO - Đó là một trong những nội dung trọng tâm trong chương trình ký kết giữa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Vận động thanh niên phật tử tham gia tu bổ, tôn tạo cơ sở Phật giáo - Ảnh 1.

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam ký kết hợp tác giai đoạn 2022 - 2025 - Ảnh: H.Đ.

Sáng 29-3 tại Hà Nội, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2025.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, và hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, phó chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tham dự.

Theo đó, giai đoạn 2022 - 2025, 2 bên sẽ phối hợp vận động nguồn lực, tổ chức những hoạt động an sinh xã hội trong các đối tượng thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào nghèo nơi biên giới, miền núi, hải đảo.

Cụ thể, hằng năm xây dựng ít nhất 100 nhà nhân ái, nhà văn hóa thôn, bản; xây ít nhất 10 trường đẹp cho em, nhà bán trú cho em.

Vận động trao ít nhất 1.000 suất học bổng cho học sinh vượt khó học tốt và 1.000 sổ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm y tế tặng người có công, trẻ em và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hai bên cũng phối hợp vận động thanh niên phật tử tham gia tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa là cơ sở hoạt động, truyền bá Phật giáo; xây dựng, phát huy vai trò của thanh niên chức sắc, nhà tu hành, phật tử là thanh niên tiêu biểu; triển khai các hoạt động cứu trợ đồng bào chịu ảnh hưởng của bão lụt, thiên tai, hỗ trợ thanh thiếu niên, người dân khôi phục đời sống kinh tế sau thiên tai và đại dịch…

Tại lễ ký kết, anh Nguyễn Ngọc Lương - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam - cho biết, từ các hoạt động cụ thể của chương trình phối hợp sẽ giáo dục lòng yêu nước, ý thức tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng, tinh thần tương thân, tương ái để hướng đến cái thiện. Từ đó, tạo sự lan tỏa, lay động trong các bạn trẻ.

Ngay sau ký kết, Hội sẽ triển khai ngay các hoạt động, trong đó chú trọng đến hoạt động tuyên dương gương chức sắc Phật giáo trẻ hằng năm; đẩy mạnh triển khai các hoạt động an sinh xã hội; chỉ đạo các đơn vị chức năng, các tỉnh, thành đoàn, Hội các tỉnh, thành phố để cụ thể hóa chương trình phối hợp.

Xây dựng văn hóa giao thông, giảm thiểu tai nạn Xây dựng văn hóa giao thông, giảm thiểu tai nạn

TTO - Trong số các vụ tai nạn giao thông, có tới gần 30% liên quan đến người từ 18 - 27 tuổi và có xu hướng gia tăng, nhất là ở vùng nông thôn.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận