Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Tăng ni, Phật tử quyên góp hơn 100 tỉ đồng gửi giúp đồng bào miền Trung

23/11/2020 21:07 GMT+7

TTO - Tính sơ bộ đã có khoảng hơn 100 tỉ đồng được các tăng ni, Phật tử quyên góp gửi giúp đồng bào miền Trung kể từ sau văn bản vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày 14-10.

Tăng ni, Phật tử quyên góp hơn 100 tỉ đồng gửi giúp đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo tỉnh và Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Trị tiếp nhận số tiền ủng hộ của tăng ni, Phật tử do thượng tọa Thích Thanh Quyết đại diện trao tặng - Ảnh: Học viện Phật giáo Việt Nam

Chiều nay (23-11), thượng tọa Thích Thanh Quyết - phó chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - thay mặt Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội do ông là viện trưởng và ban trị sự Giáo hội Phật giáo các tỉnh Quảng Ninh, Hà Nam, Bắc Kạn, Sơn La do ông là trưởng ban, đã trao 2 tỉ đồng ủng hộ bà con vùng lũ của các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Trong đó, 160 triệu đồng đã được đoàn từ thiện trao cho Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình xây dựng 2 nhà phao chống lũ; trao 840 triệu đồng cho Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Trị xây dựng 3 điểm trường mầm non, tiểu học thuộc các huyện: Hướng Hóa, Đắkrông; trao gần 1 tỉ đồng cho các cơ sở giáo dục các tỉnh: Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Đây là số tiền do chư tăng ni, Phật tử, nhà hảo tâm của các tỉnh Quảng Ninh, Sơn La, Hà Nam, Bắc Kạn và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ lịch sử.

Thượng toạ Thích Thanh Quyết cho biết với tinh thần từ bi của nhà Phật lo cho mọi người cũng chính là lo cho mình, tất cả Phật tử, người dân đều là những người con Phật, đều có thiện tâm, phật tâm. Những chư tăng ni, đều ý thức được trách nhiệm và bổn phận để lo cho những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

"Chứng kiến những khó khăn, mất mát của bà con vùng lũ, chúng tôi xem đây là trách nhiệm cao cả, là phải chung tay giúp đỡ bà con bằng vật chất lẫn tinh thần, qua đó lan tỏa ra xã hội để mọi người ý thức được trách nhiệm với cộng đồng", thượng tọa Thích Thanh Quyết nói.

Trước đó, đã có hàng loạt các đoàn từ thiện của các tăng ni, Phật tử đến với đồng bào miền Trung.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, đại diện Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết tính sơ bộ đến nay đã có khoảng hơn 100 tỉ đồng các tăng ni, Phật tử thuộc giáo hội đã gửi tới đồng bào miền Trung kể từ giữa tháng 10 tới nay.

Trong đó, hòa thượng Thích Quảng Tùng - phó chủ tịch hội đồng trị sự, trưởng ban từ thiện xã hội của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - đã quyên góp được 2,5 tỉ đồng gửi tới miền Trung; thượng tọa Thích Thanh Phong đại diện ban kinh tế của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã trao gần 10 tỉ đồng cho miền Trung…

Ngoài ra, mỗi ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở mỗi tỉnh đều quyên góp cứu trợ cho đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ ở miền Trung từ 1 đến 2 tỉ đồng, và nhiều đợt cứu trợ của cá nhân các tăng ni, Phật tử.

Thiêng liêng hai tiếng đồng bào Thiêng liêng hai tiếng đồng bào

TTO - Lạ kỳ làm sao hình ảnh cụ già đầm mình trong nước lũ nhận thùng mì gói cứu trợ khiến tôi nhói lòng. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, rời Việt Nam đã gần hai thập niên, có điều gì có thể làm tôi xót xa đến thế?

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận