14/10/2020 10:56 GMT+7

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Sáng nay 14-10, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra thông bạch vận động tăng ni, Phật tử quyên góp cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung - Ảnh 1.

Báo Tuổi Trẻ trao nước sạch và thức ăn nhanh như mì gói, lương khô tới người dân đang bị cô lập vì mưa lũ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Thông bạch do hòa thượng Thích Thiện Nhơn ký nêu rõ những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 6 và số 7 đã gây ra lũ lớn tại các tỉnh miền Trung làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản, hoa màu, làm cho cuộc sống của đồng bào tại các vùng bị thiên tai gặp rất nhiều khó khăn, nhất là thiếu lương thực và các nhu yếu phẩm khác.

Với tinh thần từ bi của Đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị Ban Từ thiện xã hội trung ương, Ban Từ thiện xã hội các tỉnh, thành phố vận động tăng ni và Phật tử các tự viện, các nhà hảo tâm đóng góp tiền, hàng, vật phẩm để gửi đến cứu trợ đồng bào vùng bão lũ khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

Giáo hội cũng hướng dẫn các Ban Từ thiện xã hội có thể tổ chức đoàn đến cứu trợ tận nơi, hoặc thông qua Uỷ ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tỉnh, thành phố để gửi hàng cứu trợ và nên tổ chức việc cứu trợ một cách gọn nhẹ, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu cấp thiết trước mắt.

"Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam xin chia sẻ những đau thương mất mát đối với đồng bào, Phật tử vùng mưa lũ và phân ưu cùng gia đình các nạn nhân tử vong trong trận mưa lũ vừa qua", Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ những mất mát, đau thương của đồng bào, Phật tử đang chịu.

Ngoài các nỗ lực của nhà nước, hiện có nhiều tổ chức xã hội đang cùng hướng về cứu trợ đồng bào miền Trung. 

Báo Tuổi Trẻ cũng đã và đang tiếp tục gửi hàng cứu trợ khẩn cấp tới tận tay những đồng bào miền Trung đang bị cô lập vì mưa lũ, cũng như có những hỗ trợ khẩn cấp tới gia đình sản phụ bị lũ miền Trung.

Hàng cứu trợ của Tuổi Trẻ vào nơi không còn thấy đường nào trên mặt nước Hàng cứu trợ của Tuổi Trẻ vào nơi không còn thấy đường nào trên mặt nước

TTO - Không còn con đường nào 'nằm' trên mặt nước, đó là tình cảnh vừa bị cô lập, vừa chìm trong nước lũ mà xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, Quảng Trị đang đối mặt. Hàng hóa mà báo Tuổi Trẻ và các đoàn cứu trợ khác đã về đến các thôn xóm xã này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận