Lý Hải, Minh Hà quyên hơn nửa tỉ giúp miền Trung vượt qua lũ lụt

12/10/2020 18:46 GMT+7

TTO - Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, á hậu Lệ Hằng và hoa hậu H'Hen Niê kêu gọi quyên góp tiền để giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do lũ lụt.

Lý Hải, Minh Hà quyên hơn nửa tỉ giúp miền Trung vượt qua lũ lụt - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Văn Minh, người dân ở Thừa Thiên Huế, đau đớn vì người vợ đang mang thai bị lũ cuốn trên đường đi sinh con - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Chiều 12-10, nhà sản xuất Minh Hà thông báo quyên góp được 562 triệu đồng qua quỹ Trái tim đồng cảm của cô và chồng, đạo diễn Lý Hải. Dự kiến sau một tuần quyên góp, Lý Hải - Minh Hà và sư thầy Thích Minh Phước sẽ cùng đi các tỉnh miền Trung để trao cho người dân.

Minh Hà cho biết số tiền 562 triệu đồng được đóng góp chỉ trong vòng 4 tiếng sau khi cô kêu gọi. "Mấy ngày qua, mưa bão lớn liên tục đã khiến bà con miền Trung gặp cảnh lũ lụt, nhà trôi nước ngập, cây trồng vật nuôi đều bị chết. Hiện bà con miền Trung rất cần sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ của tất cả mọi người" - nhà sản xuất Lật mặt chia sẻ.

Lý Hải, Minh Hà quyên hơn nửa tỉ giúp miền Trung vượt qua lũ lụt - Ảnh 2.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà trong một lần quyên góp từ thiện - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Hiện Minh Hà vẫn tiếp tục nhận quyên góp. Đây là năm thứ bảy vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đồng hành cùng quỹ Trái tim đồng cảm để hỗ trợ người dân miền Trung trước thiên tai.

Hồi tháng 3, đôi vợ chồng cùng sư thầy Thích Minh Phước đã quyên góp được 350 triệu đồng để giúp đồng bào miền Tây chống hạn mặn.

Hôm 11-10, hoa hậu H'Hen Niê kêu gọi người hâm mộ cùng ủng hộ đồng bào miền Trung qua tài khoản của á hậu Lệ Hằng. Riêng H'Hen Niê ủng hộ 50 triệu đồng.

"Thương lắm miền Trung ơi! - H'Hen Niê bày tỏ cảm xúc khi đăng ảnh lũ lụt miền Trung - Nhìn những hình ảnh này Hen thật sự rất xót xa.

Năm nay là một năm khó khăn với tất cả mọi người bởi ảnh hưởng của COVID-19, đặc biệt bà con nghèo còn chịu nhiều thiệt thòi. Nhưng buồn hơn khi bà con miền Trung tiếp tục oằn mình chống chọi với mưa lũ, khó khăn chồng chất khó khăn".

Lý Hải, Minh Hà quyên hơn nửa tỉ giúp miền Trung vượt qua lũ lụt - Ảnh 3.

H'Hen Niê cùng Lệ Hằng, Lê Thúy kêu gọi quyên góp cho miền Trung - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Bên cạnh đó, người mẫu Lê Thúy - một người con của tỉnh Quảng Bình - đứng ra quyên góp tiền để về quê hỗ trợ người dân. Lê Thúy thông báo không nhận quà sinh nhật năm nay, mà mong bạn bè chuyển thành tiền quyên góp để giúp đỡ bà con mùa lũ lụt. Trong mấy ngày tới, cô sẽ đặt mua gạo rồi bay về Quảng Bình.

Hiện tại, lũ lụt tại miền Trung diễn biến nghiêm trọng, gây ảnh hưởng nặng đến các địa phương như Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam... Dự báo, ngập lụt nếu kéo dài sẽ căng thẳng, khiến cuộc sống người dân vùng lũ trở nên khó khăn trong thời gian tới.

Lúc này, sự chung tay giúp sức của cộng đồng là rất cần thiết để người dân vượt qua khó khăn. Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ: "Miền Trung cố vượt bão lũ nhé. Cả nước sẽ cùng đỡ đần cho miền Trung. Thương vùng đất năm nào cũng bị thử thách".

Trong bối cảnh đó, báo Tuổi Trẻ đã triển khai chương trình cứu trợ, hỗ trợ người dân các địa phương này, trong đó có các vùng lũ nặng ở Thừa Thiên Huế, Quảng Trị cũng như hỗ trợ khẩn cấp gia đình sản phụ bị lũ cuốn.

Báo Tuổi Trẻ vào vùng lũ nặng nhất Thừa Thiên Huế hỗ trợ bà con Báo Tuổi Trẻ vào vùng lũ nặng nhất Thừa Thiên Huế hỗ trợ bà con

TTO - Trong cơn mưa lớn, nước dâng cao trở lại, đại diện báo Tuổi Trẻ đã mang 200 phần quà xuôi dòng Ô Lâu vào hỗ trợ bà con vùng trũng, được xem là điểm ngập nặng nhất Thừa Thiên Huế.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận