10/06/2020 10:24 GMT+7

Fan của BTS quyên góp 1 triệu USD chống phân biệt chủng tộc

D.KIM THOA
D.KIM THOA

TTO - Những người hâm mộ (fan) của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đã huy động và quyên góp 1 triệu USD cho phong trào Black Lives Matter lên tiếng bảo vệ quyền sống của những người da màu ở Mỹ.

Fan của BTS quyên góp 1 triệu USD chống phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

Nhóm nhạc BTS phát biểu khai mạc chương trình “Dear Class of 2020”, một sự kiện tốt nghiệp trực tuyến dành cho học sinh, sinh viên năm 2020 - Ảnh: Reuters

Theo Đài CBS (Mỹ), các tổ chức hoạt động quyên góp này cho biết điều thú vị là số tiền các fan của BTS huy động được trong 24 giờ cũng bằng đúng số tiền nhóm BTS công bố quyên góp trước đó cho phong trào Black Lives Matter.

Cuối tuần qua, ban giám đốc Công ty Big Hit Entertainment, đơn vị quản lý nhóm BTS, cho biết họ và nhóm nhạc đã cùng nhau quyên góp 1 triệu USD cho phong trào chống phân biệt chủng tộc ở Mỹ và những nơi khác.

"Chúng tôi phản đối kỳ thị chủng tộc. Chúng tôi lên án bạo lực", nhóm nhạc BTS bày tỏ quan điểm trên Twitter tuần trước. Nội dung tweet này của họ đã được các fan tweet lại khoảng 1 triệu lần sau đó.

Thông báo đóng góp tiền của Big Hit cho phong trào Black Lives Matter mau chóng đưa hashtag #MatchAMillion trở thành một "trend" (xu hướng) trên toàn thế giới.

Cộng đồng người hâm mộ BTS có tên "One in an Army" đã mở dự án huy động đóng góp online để hưởng ứng phong trào. Tới sáng thứ hai (8-6, giờ Mỹ), "One in an Army" thông báo đã huy động được hơn 1 triệu USD từ gần 35.000 nhà hảo tâm.

Không ai trong số các nhà tổ chức của cộng đồng người hâm mộ BTS là người Hàn Quốc, theo thông tin trên trang web của họ. Hầu hết trong đó là người ở châu Âu và Bắc Mỹ.

Người hâm mộ quyên tiền hoàn vé của BTS để chống dịch COVID-19 Người hâm mộ quyên tiền hoàn vé của BTS để chống dịch COVID-19

TTO - Sau khi nhóm nhạc đình đám BTS huỷ bỏ các buổi biểu diễn tại Seoul do lo ngại về COVID-19, một bộ phận lớn người hâm mộ nhóm nhạc này đã quyên góp tiền vé được hoàn trả để giúp ngăn ngừa dịch bệnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên