Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Người hâm mộ quyên tiền hoàn vé của BTS để chống dịch COVID-19

03/03/2020 14:41 GMT+7

TTO - Sau khi nhóm nhạc đình đám BTS huỷ bỏ các buổi biểu diễn tại Seoul do lo ngại về COVID-19, một bộ phận lớn người hâm mộ nhóm nhạc này đã quyên góp tiền vé được hoàn trả để giúp ngăn ngừa dịch bệnh.

Người hâm mộ quyên tiền hoàn vé của BTS để chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nhóm nhạc BTS vừa tuyên bố hủy bỏ bốn buổi hòa nhạc nhóm dự định tổ chức ở Seoul vào tháng Tư - Ảnh: Fan page BTS

Theo Soompi, vào tuần trước, công ty quản lý Big Hit Entertaiment đã thông báo BTS phải huỷ bỏ các buổi biểu diễn âm nhạc Map of the Soul ở Seoul dự kiến diễn ra vào ngày 11, 12, 18 và 19-4 sắp tới do dịch COVID-19.

Dù là tin buồn, cộng đồng người hâm mộ BTS ở Hàn đã cố gắng biến thông tin này trở nên tích cực hơn, bằng cách quyên góp số tiền mua vé được hoàn trả vào chiến dịch ngăn chặn virus corona chủng mới tại Hàn.

Theo Soompi, số tiền quyên góp của người hâm mộ BTS đã lên đến gần 20 triệu won (khoảng 16.000 USD) chỉ 5 tiếng sau khi có thông báo huỷ biểu diễn.

Chiều 28-2, báo chí đã ghi nhận có 453 người quyên góp cho Hiệp hội Cứu trợ Thảm họa Quốc gia tại Hàn Quốc. Đây cũng là tổ chức mà thành viên Suga của BTS từng quyên góp 100 triệu won (khoảng 83.000 USD) vào ngày 27-2.

Người hâm mộ quyên tiền hoàn vé của BTS để chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ca sĩ Suga của BTS - Ảnh: Soompi

Con số này đang ngày càng tăng lên sau khi cộng đồng người hâm mộ BTS đã liên lạc với Hiệp hội này để xây dựng trang web quyên góp trực tuyến qua PayPal nhằm hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19.

Đội ngũ thuộc Hiệp hội Cứu trợ đã gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ của fans. Hy vọng rằng, số tiền quyên góp sẽ góp phần hỗ trợ đội ngũ y tế và công dân Hàn Quốc, nhằm chống lại sự lây lan của virus.

Do tình hình căng thẳng của virus corona mới tại Hàn Quốc, nhiều sự kiện và buổi biểu diễn ca nhạc đã bị huỷ bỏ trong thời gian vừa qua. Tính đến sáng ngày 3-3, số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc đã lên 4.812, với 29 ca tử vong.

Đạo diễn Parasite cùng diễn viên "Hạ cánh nơi anh", BTS quyên tiền chống COVID-19 Đạo diễn Parasite cùng diễn viên 'Hạ cánh nơi anh', BTS quyên tiền chống COVID-19

TTO - Nam ca sĩ Suga nhóm BTS quyên góp số tiền tương đương 1,9 tỉ đồng, đạo diễn Bong Joon Ho cũng quyên góp 1,9 tỉ đồng. Nhiều sao Hàn khác cũng quyên góp số tiền tương tự để hỗ trợ chống dịch COVID-19 ở Daegu.

CHÂU HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận