K-Pop 'bùng nổ' toàn cầu, Boy with luv của BTS được streaming 380 triệu lượt

24/02/2020 16:35 GMT+7

TTO - Spotify - dịch vụ stream nhạc có trả phí phổ biến trên thế giới - vừa công bố những số liệu và xu hướng cho thấy người nghe nhạc trên toàn cầu đã dành tình yêu cho K-Pop lớn mạnh như thế nào.

Boy with luv của BTS và Halsey - ca khúc K-pop được stream nhiều nhất trên Spotify với hơn 380 triệu lượt

Spotify đã dành cho K-Pop sự ủng hộ lớn từ khi playlist K-Pop nổi bật đầu tiên K-Pop Daebak được ra mắt vào năm 2014.

Từ đó đến nay, lượng nghe và lượng người hâm mộ K-Pop trên Spotify tăng lên hơn 1.800%. Thêm vào đó, playlist K-Pop Daebak đạt tới hơn 2,4 triệu người theo dõi. Kể từ năm 2014, K-Pop đã được stream (nghe trực tuyến) hơn 134 tỉ phút trên Spotify.

Trong báo cáo mới nhất, Spotify cũng chia sẻ nhiều con số cụ thể. Theo đó, nhóm nhạc K-Pop được stream nhiều nhất trên Spotify chính là BTS - nhóm nhạc vừa ra mắt album Map of the soul:7 vào thứ sáu (21-2) vừa qua.

K-Pop bùng nổ toàn cầu, Boy with luv của BTS được streaming 380 triệu lượt - Ảnh 2.

Nhóm BTS trong album mới nhất Map of the soul:7

Năm 2019, BTS đã là nhóm nhạc đầu tiên của châu Á đạt hơn 5 tỉ lượt stream trên Spotify.

Tính đến tháng 2-2020, BTS đạt hơn tám tỉ lượt stream. BTS cũng sở hữu ca khúc K-Pop được stream nhiều nhất trên Spotify: Boy with luv kết hợp cùng Halsey, với hơn 380 triệu lượt stream. Ca khúc này chỉ mất chưa đầy một năm để trở thành ca khúc K-Pop được stream nhiều nhất trên Spotify.

Bà Kossy Ng - phụ trách marketing nghệ sĩ và hãng âm nhạc tại châu Á của Spotify - chia sẻ: "Không thể phủ nhận sự bùng nổ của K-Pop trên toàn cầu trong hai năm qua và chúng tôi chứng kiến điều này xảy ra rất rõ ràng trên Spotify. Đây thực sự là thể loại âm nhạc đầu tiên của châu Á tạo được tiếng vang lớn đối với khán giả toàn cầu".

K-Pop bùng nổ toàn cầu, Boy with luv của BTS được streaming 380 triệu lượt - Ảnh 3.

Theo báo cáo của Spotify, Việt Nam xếp thứ hai trong số các quốc gia có tỉ lệ nghe trực tuyến K-pop nhiều nhất từ Spotify, tăng 30%, chỉ sau Ai Cập với 33% - Ảnh: SPOTIFY

Tính đến thời điểm hiện tại có hơn 41 tỉ lượt stream K-Pop trên Spotify. 53% người nghe K-Pop trong độ tuổi 18-24 và 73% người nghe K-Pop là nữ giới. K-Pop được nghe trên tất cả 79 thị trường của Spotify và tỉ lệ stream K-Pop từ tháng 1-2019 đến tháng 1-2020 tại các quốc gia này đều đang tăng lên đáng kể. Nhiều nhất là Ai Cập (tăng 33%), đến Việt Nam (30%), Pháp (13%), Colombia (8%).

K-Pop bùng nổ toàn cầu, Boy with luv của BTS được streaming 380 triệu lượt - Ảnh 4.

Những nghệ sĩ K-Pop được stream nhiều nhất trên Spotify: BlackPink, Twice, Red Velvet, EXO và BTS (trái qua, trên xuống). Tất cả đều là các nhóm nhạc thần tượng.

Những nghệ sĩ K-Pop được stream nhiều nhất trên Spotify là: BTS, BlackPink, EXO, Twice và Red Velvet.

Ca khúc K-Pop được stream nhiều nhất trên Spotify là sự kết hợp Đông-Tây trong Boy with luv của BTS hợp tác cùng ca sĩ - nhạc sĩ người Mỹ Halsey. Ca khúc này được stream hơn 380 triệu lượt.

Top 10 bài hát K-Pop trên Spotify (từ 1-2014 đến 1-2020): Boy with luv - BTS và Halsey, Kiss and make up - BlackPink và Dua Lipa, Fake love - BTS, Kill this love - BlackPink, DNA - BTS, DDU-DU DDU-DU - BlackPink, Blood sweat & Tear - BTS, Gangnam style - PSY, Solo - Jennie, As if it's your last - BlackPink.

‘Chàng béo’ Psy đứng đầu top 10 nghệ sĩ giàu nhất K-pop ‘Chàng béo’ Psy đứng đầu top 10 nghệ sĩ giàu nhất K-pop 10 thần tượng thông minh nhất của làng K-pop 10 thần tượng thông minh nhất của làng K-pop Nhóm nhạc K-pop đầu tiên cán mốc 1 tỷ lượt nghe trên Apple Music Nhóm nhạc K-pop đầu tiên cán mốc 1 tỷ lượt nghe trên Apple Music
Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận