Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Xây dựng văn hóa giao thông, giảm thiểu tai nạn

28/03/2022 14:29 GMT+7

TTO - Trong số các vụ tai nạn giao thông, có tới gần 30% liên quan đến người từ 18 - 27 tuổi và có xu hướng gia tăng, nhất là ở vùng nông thôn.

Xây dựng văn hóa giao thông, giảm thiểu tai nạn  - Ảnh 1.

Các bạn nhỏ xem triển lãm kiến thức pháp luật về an toàn giao thông - Ảnh: HẢI ĐĂNG

Ngày 28-3 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Trung ương Đoàn, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Năm an toàn giao thông" năm 2022.

Theo ông Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong số các vụ tai nạn giao thông, có tới gần 30% liên quan đến người từ 18 - 27 tuổi và có xu hướng gia tăng, nhất là ở vùng nông thôn.

Gần đây, các đối tượng trong độ tuổi thanh niên tụ tập cổ vũ, tham gia đua xe trái phép chiếm tỉ lệ cao. Tình trạng thanh niên điều khiển xe cơ giới có nồng độ cồn trong máu, hơi thở tăng cao…

Tại lễ phát động, anh Nguyễn Ngọc Lương - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam - mong rằng, mỗi đoàn viên, thanh niên hưởng ứng cuộc vận động "Thanh niên với văn hóa giao thông" bằng những việc làm cụ thể, từ việc tự giác chấp hành pháp luật giao thông, ứng xử thân thiện khi tham gia giao thông.

Xây dựng văn hóa giao thông, giảm thiểu tai nạn  - Ảnh 2.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại lễ phát động - Ảnh: HẢI ĐĂNG

"Mỗi cán bộ Đoàn, Hội và các bạn thanh niên hãy là một tuyên truyền viên tích cực trong gia đình, cộng đồng và xã hội về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông, tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an toàn giao thông do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động" - anh Lương nói.

Ngay sau lễ phát động, khoảng 1.000 đoàn viên, thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc đã diễu hành cổ động, tuyên truyền về an toàn giao thông; tham gia tọa đàm "Rượu, bia và tai nạn giao thông"; tập huấn kỹ thuật lái xe khoa học, an toàn; tham gia triển lãm kiến thức pháp luật về an toàn giao thông; thăm, trao quà tặng các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Dịp này, các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc đã ký cam kết hưởng ứng "Năm an toàn giao thông năm 2022". Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cũng trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021.

Nhóm nam sinh Nhóm nam sinh 'kẹp 3' lạng lách, đánh võng, đạp luôn xe cảnh sát giao thông

TTO - Chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng, bị yêu cầu dừng xe, Hải Anh không chấp hành mà còn chống đối, đạp xe cảnh sát giao thông.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận