02/08/2021 21:09 GMT+7

Vận động góp lương ủng hộ bà con Vĩnh Long xa quê: 'Tự nguyện chứ không mặc định trừ lương'

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Ông Trần Văn Khái, giám đốc Sở LĐ-TB-XH Vĩnh Long, lên tiếng về nhiều ý kiến trái chiều trong việc tỉnh này vận động cán bộ góp lương san sẻ khó khăn với người lao động xa quê, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Sau khi Tuổi Trẻ Online đưa tin "Vĩnh Long vận động cán bộ góp lương chia sẻ khó khăn với người lao động xa quê", nhiều ý kiến bạn đọc gọi qua đường dây nóng phản ánh và cho rằng mức thu như vậy đối với cán bộ, công chức, viên chức trong bối cảnh này là quá cao.

Nhiều người cho rằng sau khi có kết luận của Tỉnh ủy Vĩnh Long thì mức thu đóng góp sẽ bị trừ trực tiếp vào lương tại cơ quan, đơn vị, trong khi hoàn cảnh nhiều cán bộ, công chức còn khó khăn, phải trang trải nhiều cho cuộc sống và gia đình.

Nói về việc này, ông Trần Văn Khái - giám đốc Sở LĐ-TB-XH Vĩnh Long (đơn vị gửi tờ trình) - cho biết chủ trương của Tỉnh ủy đã "nêu rất rõ ràng, theo tinh thần tự nguyện của mỗi người".

"Chủ trương của Tỉnh ủy là theo tinh thần tự giác, nếu lương anh em thấp quá thì thôi. Tỉnh ủy không có ép anh em phải đóng góp theo mức quy định cụ thể và cũng không phải tự động trừ thẳng vào lương của từng cán bộ công chức, viên chức. Tùy từng thủ trưởng cơ quan, đơn vị vận động anh em trên tinh thần tự nguyện" - ông Khái khẳng định.

Cũng theo ông Khái, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đứng ra làm đầu mối nhận ủng hộ, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị vận động anh em được bao nhiêu thì nộp danh sách đăng ký với mặt trận. 

"Đúng là mức thu 10 hay 5 ngày lương đối với cán bộ, công chức sống bằng đồng lương, không có thu nhập khác ở thời điểm này đúng là hơi cao. Tỉnh ủy cũng thấy điều này, nhưng do cách làm, cách bàn bạc của từng cơ quan, đơn vị. Không ai ép hết, mình san sẻ khó khăn, bà con cũng đóng góp nhiều cho quê hương mà" - ông Khái nói và cho biết thêm đây là công tác vận động ủng hộ tự nguyện, "ép đâu còn ý nghĩa gì".

Vĩnh Long vận động cán bộ góp lương san sẻ khó khăn với người lao động xa quê Vĩnh Long vận động cán bộ góp lương san sẻ khó khăn với người lao động xa quê

TTO - Tỉnh Vĩnh Long vừa thông qua chủ trương vận động cán bộ, công chức, viên chức trên toàn địa bàn ủng hộ ít nhất 2-10 ngày lương để san sẻ khó khăn với người dân, người lao động khó khăn, đang mắc kẹt ở các tỉnh, thành phố lớn.

CHÍ HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên