20/07/2021 18:20 GMT+7

Nhà văn nữ quyên góp tiền ủng hộ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

LAM ĐIỀN
LAM ĐIỀN

TTO - Số tiền khiêm tốn 50 triệu đồng quyên góp từ một số nhà văn và bạn văn vừa được thượng tá Phạm Đức Châu Trần, chỉ huy trưởng Lực lượng quân sự TP Thủ Đức, thay mặt Ban nhà văn nữ Việt Nam trao cho Bệnh viện TP Thủ Đức trưa 20-7.

Nhà văn nữ quyên góp tiền ủng hộ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Thượng tá Phạm Đức Châu Trần, chỉ huy trưởng Lực lượng quân sự thành phố Thủ Đức (bìa trái), trao 50 triệu đồng cho đại diện Bệnh viện thành phố Thủ Đức - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Đây là tấm lòng của các nhà văn và bạn văn mong muốn "góp hơi tiếp sức" dù ít ỏi cho đội ngũ y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM.

Theo thông tin từ nhà văn Bích Ngân - ủy viên Ban thường vụ Hội Nhà văn Việt Nam phụ trách công tác nhà văn nữ Việt Nam, ý tưởng vận động bắt đầu từ Ban nhà văn nữ Hội Nhà văn Việt Nam, do nhà văn Thùy Dương làm trưởng ban.

Trong số 50 triệu vận động được, 41,5 triệu là đóng góp từ Ban nhà văn nữ Hội Nhà văn Việt Nam và 8,5 triệu được đóng góp "cấp kỳ" từ các nhà thơ, nhà văn: Kim Thanh, Cao Xuân Sơn, Đào Văn Sử và Cao Thị Hồng Sao Khuê...

Ngày 19-7, trên trang cá nhân, nhà văn Bích Ngân cho hay đã liên lạc với bác sĩ Nguyễn Lan Anh, phó giám đốc Bệnh viện Thành phố Thủ Đức (nơi điều trị bệnh nhân COVID-19), là sáng 20-7 sẽ có các đại diện đến trao tận tay y bác sĩ đang trực chiến tại khoa chống độc - hồi sức bệnh nhân COVID-19 số tiền này.

Tuy nhiên, đến sáng nay 20-7, cả hai thành viên của ban là nhà thơ Huệ Triệu và nhà thơ Trần Mai Hường cũng như nhà văn Bích Ngân đều kẹt trong khu phong tỏa. 

Nhà văn Bích Ngân đã nhờ thượng tá Phạm Đức Châu Trần - chỉ huy trưởng Lực lượng quân sự Thành phố Thủ Đức - thay mặt Ban nhà văn nữ Việt Nam đến Bệnh viện Thành phố Thủ Đức trao tặng.

Bác sĩ Nguyễn Lan Anh - phó giám đốc bệnh viện - gởi lời cảm ơn những tấm lòng đã kịp thời khích lệ tinh thần của đội ngũ y bác sĩ đang trực chiến ngày đêm điều trị, chăm sóc các bệnh nhân nhiễm COVID-19: "Đây là sự trợ giúp quý báu, kịp thời và ý nghĩa".

Câu chuyện của các nhà văn nữ từ Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Nhà văn TP.HCM đang được lan tỏa. Nhà văn Nie Thanh Mai - chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Đắk Lắk - trao đổi với nhà văn Bích Ngân, cho biết các nhà văn có bài cộng tác ở tạp chí Chư Yang Sin vừa lên tiếng ủng hộ toàn bộ nhuận bút tác phẩm gởi đến Ban nhà văn nữ Hội Nhà văn TP.HCM, cùng chung sức các chị góp sức với các y bác sĩ... 

"Đây là tấm lòng thật đáng quý từ những người cầm bút ở Tây Nguyên", nhà văn Bích Ngân xúc động nói.

Nhà văn Bích Ngân vừa cho biết tiếp theo đợt trao 50 triệu vừa rồi, Ban hội viên và Ban nhà văn nữ Hội Nhà văn TP.HCM mở cuộc vận động trong hội viên và bạn văn các nơi, đến cuối ngày 20-7 tài khoản Ban nhà văn nữ TP.HCM vừa đủ 50 triệu, "có thể tổ chức 1 đợt trao tặng nữa. Chúng tôi đang liên hệ với Sở Y tế TP.HCM để trao tặng món quà nhỏ tiếp theo này cho đội ngũ y bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu (TP Thủ Đức)".

Thủ Đức lập đường dây nóng xét nghiệm COVID-19 tại nhà Thủ Đức lập đường dây nóng xét nghiệm COVID-19 tại nhà

TTO - Người dân TP Thủ Đức, TP.HCM có các triệu chứng nhiễm COVID-19 gọi đến số điện thoại đường dây nóng 0854.38.34.38 để được cơ quan y tế đến tận nhà lấy mẫu xét nghiệm.

LAM ĐIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên